Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí

[Thủ thuật WordPress] Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí – Bạn lục lọi trên mạng một số theme miễn phí wordpress và bạn “chộp” được một theme miễn phí rất ưng ý bạn tải về và tiến hành cài đặt cho giao diện trang Web của mình. Sau khi cài đặt xong bạn vào file footer để bỏ cái dòng bản quyền của theme đi và sau đó ra ngoài trang chính bạn Refresh để xem kết quả, tuy nhiên khi bạn Refresh thì nó lại hiện ra thông báo lỗi như sau?

Đại loại dòng thông báo đó là không cho phép bạn thay đổi liên kết và nội dung bản quyền này. Tuy nhiên bạn không muốn xuất hiện dòng bản quyền khó chịu này bạn muốn thay đổi lại thành cái của mình vậy có cách nào để có thể thay đổi nội dung bản quyền này không? Như vậy để giải quyết vướng mắt này hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ thông báo lỗi này đi áp dụng cho tất cả theme wordpress miễn phí nhé!

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng bình luận trên wordpress giúp bạn có thể loại bỏ tính năng trên WordPress một cách dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí.

#1 Sửa từ giao diện

Đầu tiên bạn cần xác định các tập tin liên quan cần sử dụng bao gồm tập tin Functions.php, footer.php của giao diện đang sử dụng (đồng thời bạn cần phải nắm bắt được cách truy cập vào các tập tin bạn có thể tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP hoặc bạn có thể tham khảo cài đặt và sử dụng phần mềm CuteFTP) > nhìn sang cột Menu bên phải kích chọn file Functions.php.

#Loại bỏ cảnh báo

Tiếp tục bạn tìm nội dung của đoạn code sau

Và sau đó thay tất cả đoạn code trên bằng đoạn code này

Sau khi thay xong bạn nhấn Cập nhật tập tinVà bây giờ bạn có thể thay đổi nội dung bản quyền dưới chân trang được rồi đấy.

#Tùy chỉnh code Footer

Bạn kích chọn file Footer.php ở cột Menu bên phải.

Sau đó tìm đoạn code liên quan và thay lại nội dung mà bạn mong muốn.

Thay xong bạn đừng quên Cập nhật tập tin. Và đây là kết quả thu được khi bạn loại bỏ thông báo lỗi nội dung bản quyền dưới chân trang.

#2 Sử dụng CSS làm ẩn

Vwosi phương pháp này chúng ta sẽ dùng code CSS để ẩn đi dòng dòng bản quyền dưới chân trang. Dĩ nhiên bạn cần biết chút code CSS.

Đầu tiên bạn cần xác đinh Class Footer bằng cách ngoài trang chủ WordPress > dùng trình duyệt Google Chrome kích chuột phải và chọn Inspect để xem mã trang Web, sau đó bạn hãy tìm đoạn mã dưới chân trang nó sẽ có tên là Footer và hãy xác định tên Class của Footer.

Như bạn thấy Footer của mình có tên Class là “Site-footer”. Sau đó trong trang quản trị WordPress hãy điều hướng theo menu Appearance > Customize > Additional CSS. Thêm dòng code như sau.

Hãy thay thế tên Class tương ứng mà bạn muốn làm ẩn. Thực hiện xong bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ dưới chân trang biến mất.

#3 Sử dụng Plugin

Nếu bạn sợ đụng chạm đến mã nguồn thì có thể sử dụng Plugin để thay đổi, ưu điểm của việc sử dụng Plugin là bạn có thể tùy biến một cách dễ dàng không sợ mất khi có giao diện mới cập nhật. Với plugin Remove Footer Credit sẽ giúp bạn loại dòng bản quyền dưới chân trang một cách dễ dàng, bạn không cần lo lắng liệu plugin có ảnh hưởng hiệu suất website hay không. Đây là plugin đơn giản và nhẹ nhàng.

Đầu tiên bạn cài đặt và active plugin Remove Footer Credit. Tiếp theo đi tới Tools > Remove Footer Credit.

Ở đây plugin có 2 ô cho bạn nhập vào. Ô đầu tiên là dòng text bạn muốn loại bỏ. Ô thứ hai là dòng text bạn muốn thay thế. Nếu bạn không muốn hiển thị gì ở phần footer thì có thể để trống.

Nhớ click nút Save để lưu lại cấu hình của bạn. Ra giao diện trang chủ. Bạn sẽ nhận thấy dòng dòng chữ bản quyền dưới chân trang không còn nữa.​

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách loại bỏ nội dung bản quyền dưới chân trang một cách rất đơn giản và nhanh chóng rồi đấy nhé.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

77
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
20 Comment threads
57 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
23 Comment authors
vươngnguyễn thanh túlê văn hảiSơn Standaminh duc Recent comment authors
newest oldest most voted
nguyễn thanh tú
Guest

Thuần ơi giúp mình loại bỏ ở themes hestia được không

lê văn hải
Guest

a ơi giúp em với, em dùng theme miễn phí Wellington
em tìm hoài ko thấy a ơi

minh duc
Guest

hi bạn . Mình dùng theme wrdpress và muốn xoá Copyright © 2017 . Proudly powered by WordPress & Corporate Business WordPress Theme by Dinozoom.com., mà mình tìm trong footer và function mãi không thấy để xoá, Bạn chỉ giúp mình với.

Sinh
Guest

Mình vào fuction.php và footer.php cũng không thấy đoạn code bạn hướng dẫn. Bạn xem giúp mình với ạ, mình dùng theme Bakes And Cakes. Bạn xem giúp mình ạ. Đoạn code trong fuction.php : get( ‘Version’ ) ); } if (!function_exists(‘bakes_and_cakes_setup’)): /** * Sets up theme defaults and registers support for various WordPress features. * * Note that this function is hooked into the after_setup_theme hook, which * runs before the init hook. The init hook is too late for some features, such * as indicating support for post thumbnails. */ function bakes_and_cakes_setup() { /* * Make theme available… Read more »

HẢI
Guest

xem giúp mình themes The BAKERY

HẢI
Guest

gIÚP MÌNH THEMES NÀY VỚI : THE BAKERY

Tín Châu
Guest

Cảm ơn bạn. Bửa giờ tìm hoài không ra .

Minh
Guest

Bác ơi em làm theo hướng dẫn thì không được là bị làm sao hả bác

Huyền
Guest

em thay đổi footer như anh hướng dẫn nhưng khi vào sửa ở phần tempate-tags.php thì nó k dc. em đã cop 1 bản phòng rồi, nhưng khi cop lại cũng k dc, giờ mở tempate-tags.php không lên, nó báo” Parse error: syntax error, unexpected ‘)’ in /home/kyoritsu/public_html/wp-content/themes/wellington/inc/template-tags.php on line 365 “. giờ em phải sửa như thế nào ạ. bây giờ web k vào dc luôn ạ.

trung
Guest

theme của bạn đang dùng là gì thế? Cho mình xin được không

Phó Nguyễn
Guest

Mình dùng theme “make”, nó có đoạn này: “Built with Make. Your friendly small business site builder.”

phú
Guest

“”Proudly powered by WordPress | Theme: Kakina by Themes4WP”” mình muốn xóa dòng dòng trong theme KAkina ma tìm hoài không thấy. giúp mình với

Mr. MANH
Guest

mình dùng theme AsscesPress Store Villa mà tìm hoài cái dòng tương ứng với phần Footer mà không thấy ta. Bạn xem zùm mình cái. Cảm ơn.

Mr MANH
Guest

mình làm được rồi, cảm ơn bạn rất nhiều.

Tuyet voi
Guest
Tuyet voi

Em dùng theme Tortuga trong cả functions.php với footer.php đều không thấy phần cần chỉnh sửa.
Anh cho em gợi ý để xóa nội dung bản quyền với!
Cảm ơn anh!

thanh nhon
Guest

mình dùng themes Unite Theme sao cũng ko thấy đoạn code đó vậy bạn?

standa
Guest

Mình đang dùng theme WooComerce mà không tìm thấy dòng để thay thế nằm ở đâu. Giups mình với Thuần ơi!

Mỹ trương
Guest

Mình dùng theme storefront không tìm thấy dòng code đó trong functions.php
Bạn có thể giúp mình k
Mình muốn hỏi dùng một theme con trắng để chỉnh sửa được k à

leemin
Guest
leemin

Anh Thuần cho em hỏi xíu. Em làm được cái site bán hàng nhưng không xoá được bản quyền wor Footer. Tìm đoạn code như anh nói cũng không thấy. Anh kiểm tra giúp em xem cái theme của em xoá ntn vậy ạ. Site của em là: maylocnuocallfyll.com

Viễn Giả Lai Ni
Guest

Vì sao đổi xong thì web của mình bị lỗi luôn rồi? không mở được nữa?

Kevin
Guest
Kevin

<?php
/**
* storefront engine room
*
* @package storefront
*/

/**
* Initialize all the things.
*/
require get_template_directory() . '/inc/init.php';

/**
* Note: Do not add any custom code here. Please use a child theme so that your customizations aren't lost during updates.
* http://codex.wordpress.org/Child_Themes
*/

thế này thì xử như thế nào hả bác, help me