Cách hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress – Mặc định khi bạn sử dụng mã nguồn wordpress để xây dựng trang Web thì sẽ có một số widget được cài đặt sẵn giúp bạn có thể hiển thị các bài viết mới nhất hay liên quan tuy nhiên những widget này chỉ hiển thị với tính chất cơ bản không có các hình ảnh đại diện cho bài viết điều này làm cho trang Web của bạn trông không chuyên nghiệp cho lắm? Vậy làm sao để hiển thị bài viết gần đây kèm theo hình ảnh đại diện trong WordPress?

Trong bài viết mới đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo bài viết liên quan có hình ảnh cho theme Genesis không Plugin giúp bạn có thể dễ dàng tạo cho mình các bài viết liên quan có hình ảnh đại diện một cách chuyên nghiệp tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress.

Hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress

Nếu bạn không thích những kiểu hiển thị mặc định trong WordPress thì bạn có thể thay đổi chúng bằng cách tạo ra những widget độc đáo cho riêng mình, việc hiển thị những bài viết liên quan, bài viết mới nhất có rất nhiều Plugin, widget hỗ trợ bạn làm được việc này hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress.

Với Plugin Recent Posts Widget With Thumbnails sẽ giúp bạn hiển thị các bài viết gần đây với nhiều sự lựa chọn khác nhau như bài viết mở trong cửa sổ mới, thứ tự ngẫu nhiên của bài viết, ẩn tiêu đề bài viết, chiều dài tối đa của tiêu đề bài viết, hiện tác giả, hiện bình luận, ảnh đại diện… với dung lượng nhỏ gọn bạn sẽ có một Widget hiển thị bài viết chuyên nghiệp nhất cho trang Web của mình.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress
Hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress

Sử dụng Plugin

Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt, vì đây là dạng Widget nên bạn không cần cài đặt thông số gì cả việc tiếp theo là bạn vào Menu Giao diện > kích chọn Widget. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một widget có tên là Recent Posts With Thumbnails > hãy kéo thả widget này vào nơi mà bạn muốn nó xuất hiện (ví dụ ở đây tôi kéo và thả vào khu vực Sidebar).

hien-thi-widget-chuyen-nghiep-1-1

Sau đó hãy cấu hình các thông số mà bạn mong muốn hiển thị bài viết trên Widget, sau khi tùy chỉnh xong bạn đừng quên lưu lại, và bây giờ bạn quay trở lại trang chủ và xem kết quả. Quá đơn giản để bạn có thể hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress theo phong cách chuyên nghiệp phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cách hiển thị bài viết gần đây bằng Widget trên WordPress”

 1. hi a,
  Vừa qua e mới tạo blog để review các khoá học online.
  Em là giáo viên nên ko rành về kỹ thuật cho lắm.
  a cho e hỏi tí ạ.
  Ở phần cuối của một bài viết, có hiển thị bài viết liên quan.
  Nếu e muốn hiển thị số lượng bài viết liên quan đó và đổi tên widget thành tiếng việt.
  thì mình vào phần nào để sửa vậy ạ?
  e cảm ơn a

  1. Về vấn đề việt hóa bạn có thể tìm hiểu một số bài viết trên mạng, có hướng dẫn rất chi tiết bác ạ! còn về hiển thị số lượng bài viết liên quan mình ko hiểu lắm (bạn muốn hiển thị toàn bộ bài viết liên quan hay hiển thị con số bài viết liên quan)?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top