Cách khắc phục lỗi “Your Computer Is Low On Memory” trên máy tính

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách khắc phục lỗi “Your Computer Is Low On Memory” trên máy tính – Lỗi này xuất hiện một cách ngẫu nhiên khi bạn đang làm việc trên hệ thống của bạn hoặc khi bạn chơi game, sử dụng một số phần mềm nặng, tiêu tốn nhiều Ram và bộ nhớ vậy làm sao để giải quyết vấn đề mà nó gây ra? hãy theo dõi hướng giải quyết mà blog thủ thuật trình bày bên dưới.

Bạn nên biết rằng Windows có bộ nhớ RAM và bộ nhớ ảo. RAM phần cứng vật lý bên trong máy tính của bạn và được cài đặt khi bạn mua máy tính và bạn có thể nâng cấp, bộ nhớ ảo là không gian mà Windows sử dụng trên đĩa cứng của bạn để phân bổ các tập tin nó giống RAM.

Your Computer Is Low On Memory

Theo mặc định bộ nhớ ảo được cấp phát giống với dung lượng bộ nhớ RAM của bạn tuy nhiên đối với bộ nhớ ảo bạn có thể cấu hình lên gấp 3 lần bộ nhớ RAM, điều này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi “Your Computer Is Low On Memory” khi chạy các ứng dụng có nhu cầu dùng nhiều tài nguyên.

Cách khắc phục lỗi “Your Computer Is Low On Memory” trên máy tính

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách thay đổi trình duyệt mặc định trên windows 10 giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi các trình duyệt mặc định trong Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Your Computer Is Low On Memory” trên máy tính hiệu quả nhất.

#1 Xác định chương trình đang gây ra vấn đề

Ngay sau khi bạn nhận được thông báo “Your Computer Is Low On Memory” khi chạy một số chương trình chắc chắn rằng trong đó đang có chương trình đang vượt quá bộ nhớ Ram ảo của máy. Đối với lỗi này bạn không cần phải sợ chỉ cần bạn vô hiệu hóa chương trình đang gây là vấn đề trên thì lỗi sẽ được giải quyết.

Vô hiệu hóa chương trình bằng cách

Chuột phải lên thanh Taskbar > Chọn Task Manager > kích Chọn More Details > Chọn Processes > Chọn Memory – Lúc này bạn sẽ thấy các ứng dụng đang hoạt động, nếu thấy ứng dụng nào hoạt động không bình thường chiếm nhiều bộ nhớ bạn chỉ cần chọn ứng dụng > Nhấn End Process là xong.

sua loi computer is low on memory

Tuy nhiên nếu bạn không muốn dừng chương trình khi làm việc vậy thì phải làm sao?

#2 Tăng bộ nhớ ảo

Một cách để khắc phục vấn đề này là tăng bộ nhớ ảo của bạn, do đó, Windows sẽ có nhiều không gian để lưu trữ các tập tin được phân bổ. Đầu tiên nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run sau đó bạn gõ từ khóa “sysdm.cpl” vào ô OPEN và Enter.

Cửa sổ System Properties xuất hiện > kích chọn “tab Advanced” > kích chọn “Settings” trong thuộc tính Performance.

sua loi computer is low on memory 1

Cửa sổ Performance Options xuất hiện > kích chọn “tab Advanced” > kích chọn Change trong thuộc tính Virtual memory.

sua loi computer is low on memory 2

Cửa sổ Virtual Memory xuất hiện tại tiến hành thực hiện như sau

Kích bỏ chọn Automatically manage paging file size for all drives

Chọn ổ đĩa > Kích chọn Custom size điền các thông số vào ô Initial size (MB) và Maximum size (MB)

Lưu ý: Bạn có thể điền gấp 3 lần Ram vật lý của bạn và không kích chọn No paging file.

sua loi computer is low on memory 3

Sau khi thực hiện xong kích chọn OK > chọn OK > kích chọn Apply > Nhấn OK là xong.

#3 Sửa chữa Registry

Cách đơn giản nhất để sửa chữa registry của bạn là sử dụng một công cụ chuyên dụng, chẳng hạn như CCleaner. Trước khi sửa chữa bạn nên lưu lại “Registry” để có thể khôi phục lại khi Registry bị hỏng sau khi sửa chữa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trình kiểm tra tệp hệ thống của Microsoft để kiểm tra các tập tin hệ thống. Tiện ích này giúp bạn kiểm tra các tập tin hệ thống và sửa chữa chúng khi có vấn đề.

Đầu tiên vào Start Menu gõ “CMD” vào ô tìm kiếm > chuột phải vào “Command Prompt” trên kết quả tìm kiếm > kích chọn “Run as Administrator”.

sua loi computer is low on memory 4

Sau đó hãy chạy câu lệnh sfc /scannow  để kiểm tra tập tin hệ thống và sửa chữa chúng.

su loi windows 10 2

#4 Kiểm tra lỗi ổ đĩa

Ổ đĩa bị lỗi là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng trên để kiểm tra ổ đĩa có bị lỗi hay không bạn hãy sử dụng lệnh chkdsk C: /f  nếu bạn muốn sửa chữa khi phát hiện ra lỗi khi kiểm tra ổ đĩa thì sử dụng lệnh chkdsk D: /r cách thực hiện như sau.

Đầu tiên vào Start Menu gõ “CMD” vào ô tìm kiếm > chuột phải vào “Command Prompt” trên kết quả tìm kiếm > kích chọn “Run as Administrator”.

su loi windows 10

Sau đó thực hiện một trong 2 câu lệnh phía trên.

sua loi computer is low on memory 5

#5 Làm sạch hệ thống

Cách đơn giản và nhanh nhất là hãy xóa các tập tin tạm thời, khi bạn sử dụng máy tính hoặc trình duyệt Internet, máy tính của bạn sẽ tích lũy nhiều tệp không cần thiết khác nhau, các tệp rác này có thể ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính của bạn và đồng thời cũng kích hoạt cảnh báo bộ nhớ thấp.

Đầu tiên vào Start Menu gõ “Disk Cleanup” vào ô tìm kiếm > kích chọn vào kết quả tìm kiếm để chạy công cụ dọn dẹp hệ thống.

sua loi computer is low on memory 6

Chọn đĩa bạn muốn xóa> công cụ sẽ cho bạn biết có thể giải phóng bao nhiêu không gian?

sua loi computer is low on memory 7

Sau khi thực hiện các phương pháp trên bạn cần khởi động lại máy tính để các cài đặt được thực thi. Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Your Computer Is Low On Memory” trên máy tính, nếu có cách khắc phục nào khác hãy để lại bình luận bên dưới.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top