Lấy lại trình soạn thảo cũ WordPress không dùng Plugin

Lấy lại trình soạn thảo cũ WordPress không dùng Plugin – Như bạn đã biết từ phiên bản WordPress 5.3 trở đi WordPress đã thay thế trình soạn thảo trước đây, với người dùng đây được xem là sự thay đổi không mặn mà! có rất nhiều người dùng than phiền về trình soạn thảo mới bởi tính khó sử dụng và không hiệu quả bằng trình soạn thảo cũ, vì thế có rất nhiều người đã vô hiệu hóa trình soạn thảo mới này bằng chứng đã có hơn 5 triệu lượt tải Plugin Classic Editor.

Lấy lại trình soạn thảo cũ WordPress

Nếu bạn là một người không hề thích cài đặt Plugin thì có thể tham khảo bài viết này để lấy lại trình soạn thảo cũ, nếu bạn là một người mới tìm hiểu về WordPress và không chắc chắn với việc sử dụng lệnh để vô hiệu trình soạn thảo mới thì bạn có thể tải Plugin Classic Editor cài đặt và kích hoạt là xong!

Nếu bạn chắc chắn với những gì mình làm thì bạn không cần phải cài đặt Plugin nào cả mà vẫn có thể lấy lại trình soạn thảo cũ bằng hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Đầu tiên trong trang quản trị bạn truy cập vào Menu Giao diện > Chọn sửa Giao diện, lúc này giao diện chỉnh sủa giao diện xuất hiện.

Lấy lại trình soạn thảo cũ WordPress
Lấy lại trình soạn thảo cũ WordPress

Trong giao diện chỉnh sửa bạn hãy tìm tập tin có tên Functions.php ở bên cột trái và kích chọn.

lay lai trinh soan thao cu wordpress 1

Sau đó sao chép đoạn mã bên dưới và dán vào bên dưới cùng là được.

// Turn on Editor Classic
add_filter(‘use_block_editor_for_post’, ‘__return_false’);

lay lai trinh soan thao cu wordpress 2

Cuối cùng hãy lưu lại và kiểm nghiệm kết quả.

Lưu ý: Với phương pháp này khi bạn cập nhật mới lại Theme thì nó sẽ mất, vì thế để khắc phục bạn cần tạo giao diện con cho trang Web, việc tạo giao diện con rất đơn giản bạn có thể tìm hiểm một số bài hướng dẫn trên mạng (tham khảo bài viết này để biết cách tạo một giao diện con cho wordpress), hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ tạo diện con cho WordPress.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết không cho tác giả xem ảnh file của người khác trong WordPress khi trang Web của bạn có nhiều cộng tác viên!

Kết luận

Nếu bạn là một người ưa thích sự đơn giản và bạn am hiểu về sử dụng mã lệnh thì có thể áp dụng phương pháp trên để lấy lại trình soạn thảo cũ WordPress, ngược lại nếu bạn yêu thích sự đơn giản thì hãy sử dụng Plugin Classic Editor, nhìn chung Plugin này không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ trang Web của bạn, nên bạn có thể sử dụng nó!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn