Sửa lỗi Messenger bị mất tin nhắn hiệu quả

Sửa lỗi Messenger bị mất tin nhắn hiệu quả – Messenger một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí quá quen thuộc đối với ai sử dụng Facebook. Tuy nhiên “Đời không như là mơ” trong quá trình sử dụng bạn chắc chắn gặp phải những lỗi “Ngớ ngẩn” mà không hiểu nguyên nhân vì đâu? lỗi Messenger bị mất tin nhắn là một lỗi rất hay thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng Messenger? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗ Messenger bị mất tin nhắn hiệu quả nhất.

Vì sao Messenger bị mất tin nhắn?

Messenger bị mất tin nhắn là do bạn có thể gặp một số sự cố sau đây, gồm:

  • Kết nối mạng không ổn định.
  • Cập nhật ứng dụng gây ra lỗi hoặc không tương thích.
  • Cache và dữ liệu ứng dụng quá tải.
  • Phiên đăng nhập hết hạn.
  • Thiết bị hoạt động không ổn định.
  • Xóa tin nhắn từ phía người dùng.
  • Vấn đề bảo mật như tài khoản bị xâm nhập hoặc đánh cắp.

Sửa lỗi Messenger bị mất tin nhắn

Từ những nguyên nhân trên chúng ta cùng tìm hiểu một số cách để bạn có thể sửa lỗi Messenger bị mất tin nhắn một cách hiệu quả nhất.

Cách 1. Tin nhắn Messenger đang chờ

Tin nhắn đột nhiên bị mất có thể đoạn chat đó đang bị ẩn bên trong tin nhắn chờ. Để có thể xem tin nhắn chờ, tại màn hình chính của Messenger > bạn hãy nhấn vào dấu 3 gạch ở phía trên > chọn Tin nhắn đang chờ. Tại đây bạn có thể xem những người đã gửi tin nhắn chờ cho bạn.

sua loi messenger bi mat tin nhan

Cách 2. Tin nhắn Messenger bị lưu trữ

Đôi khi bạn đã lưu trữ đoạn tin nhắn đó hoặc vô tình khiến đoạn chat bị lưu trữ. Để có thể xem đoạn chat bị lưu trữ bạn hãy nhấn vào dấu 3 gạch ở phía trên > chọn Kho lưu trữ.

sua loi tin nhan Messenger bi mat 1

Cách 3. Gỡ Messenger và cài lại

Gỡ Messenger và cài đặt lại là giải pháp đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả giúp ứng dụng được hoạt động mượt mà trở lại. Để xóa ứng dụng bạn hãy nhấn giữ vào biểu tượng Messenger và chọn Xóa ứng dụng, sau đó truy cập vào AppStore (đối với iPhone) hoặc CH Play (đối với Android) và tải, cài đặt lại nhé.

sua loi tin nhan Messenger bi mat 2

Cách 4. Kiểm tra kết nối mạng

Bạn nên kiểm tra xem kết nối mạng của thiết bị có ổn định không. Đảm bảo rằng bạn đang kết nối đến một mạng Wi-Fi hoặc mạng di động đáng tin cậy và mạnh mẽ. Nếu có vấn đề với kết nối, hãy thử kết nối lại hoặc sử dụng một kết nối mạng khác. Kết nối mạng yếu có thể khiến cho ứng dụng chưa thể cập nhật được tin nhắn.

sua loi tin nhan Messenger bi mat 3

Cách 5. Đăng nhập Messenger vào thiết bị khác

Khi gặp vấn đề với ứng dụng Messenger trên một thiết bị cụ thể, việc thử sử dụng ứng dụng trên một thiết bị khác có thể giúp xác định xem vấn đề có phải từ thiết bị hay không. Bằng cách này, chúng ta có thể loại bỏ khả năng vấn đề xuất phát từ thiết bị hoặc từ ứng dụng Messenger. Nếu ứng dụng Messenger hoạt động bình thường trên thiết bị mới, thì thiết bị ban đầu có vấn đề.

sua loi tin nhan Messenger bi mat 4

Đọc thêm:

Cách 6. Khởi động lại thiết bị

Hãy khởi động lại cho thiết bị di động của bạn. Đôi khi, việc này có thể giúp khắc phục các vấn đề nhỏ về phần mềm và kết nối. Để khởi động lại iPhone bạn hãy nhấn vào nút Home ảo trên màn hình > Thiết bị > Khởi động lại, trên Android tùy thiết bị sẽ có cách khởi động lại khác nhau.

sua loi tin nhan Messenger bi mat 5

Cách 7. Cập nhật hệ điều hành

Các bản cập nhật thường bao gồm các bản vá lỗi và cải thiện hiệu suất, cùng với việc tối ưu hóa hệ thống hoạt động, điều này có thể giải quyết lỗi mất tin nhắn trên Messenger. Để cập nhật iOS, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Đối với Android Cài đặt > Cập nhật phần mềm (tùy thiết bị).

sua loi tin nhan Messenger bi mat 6

Cách 8. Liên hệ trung tâm hỗ trợ của Facebook

Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook hoặc Messenger để nhận được trợ giúp chi tiết và hỗ trợ kỹ thuật. Đội ngũ hỗ trợ sẽ giúp bạn điều chỉnh và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

sua loi tin nhan Messenger bi mat 7

Kết luận

Với 8 cách trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa lỗi Messenger bị mất tin nhắn, trong quá trình thực hiện nếu gặp bất kỳ khó khăn bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé, nếu bạn có phương pháp này hay để có thể sửa lỗi Messenger bị mất tin nhắn thì có thể chia sẻ để mọi người cùng áp dụng nhé.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top