Cách ngăn chặn video tự động phát trong Windows 10 Store

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách ngăn chặn video tự động phát trong Windows 10 Store – Ứng dụng Windows Store trong Windows 10 là một ứng dụng rất hữu ích, nơi đây chứa tất cả các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trên Windows 10 bao gồm các ứng dụng máy tính, trò chơi, các chương trình phim, nhạc… và điều đặc biệt mọi ứng dụng trên Windows Store đều có một khu vực dành riêng để giới thiệu các ứng dụng cũng như các trò chơi, nó giúp người dùng có thể biết được sơ qua về giao diện cũng như các tính năng cơ bản trước khi người dùng cài đặt ứng dụng.

Trong một số các ứng dụng có những Video giới thiệu, điều đáng nói ở đây là các video này luôn ở chế độ tự động phát điều này rất khó chịu cho người dùng và bạn không muốn những video này tự động phát khi bạn sử dụng Windows Store trong Windows 10 (giả sử khi bạn đang nghe nhạc mà những video này tự phát nó sẽ gây phiền nhiễu cho bạn)? vậy để ngăn chặn video tự động phát trong Windows Store phải làm sao?

Ngăn chặn video tự động phát trong Windows 10 Store

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá, giúp bạn có thể nâng cao trải nghiệm người dùng khi duyệt Web, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngăn chặn video tự động phát trong Windows 10 Store.

Một cách thông thường khi những video này tự phát bạn có thể tạm dừng, tuy nhiên điều này sẽ không giúp bạn ở những lần sau nó chỉ là tạm thời, vậy để ngăn chặn tính năng tự động phát Video trên Windows Store thì phải làm sao? may mắn thay bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Windows Store trong Windows 10, sau đó nhấp vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh hồ sơ người dùng và chọn Settings.

ngăn chặn video tự động phát trong Windows 10 Store
Ngăn chặn video tự động phát trong Windows 10 Store

Tiếp tục trong phần Video Autoplay bạn chỉ cần chuyển sang chế độ OFF là được.

Cách ngăn chặn video tự động phát trong Windows 10 Store 2

Như vậy là xong, kể từ bây giờ khi bạn sử dụng Windows Store, những video sẽ không tự động phát, để phát video bạn chỉ cần nhấp vào video là được. Quá đơn giản để bạn có thể ngăn chặn video tự động phát trong Windows 10 Store phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x