Khắc phục lỗi Cannot add network printer 0x00004005

Khắc phục lỗi Cannot add network printer (mã lỗi 0x00004005) – Okey, Khi tôi tiến hành kết nối máy in chia sẻ thì xảy ra hiện tượng lỗi không thể kết nối qua mạng, tuy nhiên trường hợp xảy ra chỉ ở một vài máy, qua tìm hiểu thì tôi nhận thấy rằng vấn đề xảy ra do các máy tính được cài đặt hai hệ điều hành với phiên bản khác nhau (32, 64 bit).

Tức là, khi bạn cài đặt máy in ở hệ điều hành 64 bit thì khi bạn chia sẻ máy in thì các máy tính chạy hệ điều hành 64 bit mới có thể nhận được Driver qua mạng, nếu bạn sử dụng hệ điều hành 32 bit để truy cập máy in qua mạng thì sẽ xảy ra lỗi Cannot connect to shared Printer 0x00004005 hoặc không tìm thấy Driver máy in.

Khắc phục lỗi Cannot add network printer

Như vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do phiên bản hệ điều hành được xây dựng với cấu trúc khác nhau, cho nên driver của hệ điều hành 64 bit thì hệ điều hành 32 bit sẽ không nhận được? vậy làm thế nào để khi chia sẻ máy in thì hệ điều hành 32 hoặc 64 bit có thể nhận Driver máy in qua mạng.

Lưu ý: Áp dụng cách này nếu bạn đã chia sẻ máy in trong mạng nội bộ thành công (tức là các máy trong mạng có thể nhìn thấy nhau) nếu chưa chia sẻ máy in thành công thì bạn không thực hiện phương pháp này.

Cấu hình máy in chia sẻ

Trong hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài song song 2 Driver máy in phiên bản 32 và 64 bit trên máy in, điều này giúp các máy tính trong cùng mạng có thể dùng chung máy in khi máy tính hoạt động trên hai hệ điều hành khác nhau. Tôi Demo trên máy in Canon 2900, bạn có thể áp dụng phương pháp này cho các hãng máy in khác.

Đầu tiên bạn cần tải hai phiên bản máy in chạy trên môi trường 64 và 32 bit.

Sau đó bạn vào khu vực quản lý các máy in > Chuột phải vào máy in chọn “Printer properties”.

Khắc phục lỗi Cannot add network printer 0x00004005
Khắc phục lỗi Cannot add network printer 0x00004005

Trong cửa sổ Printer properties bạn chọn Tab “Sharing” và sau đó kích chọn “Additional Driver…”.

khong ket noi may in qua mang 1

Một cửa sổ hiện ra, như bạn thấy hiện tại máy in của tôi đang hoạt động trên phiên bản 32 bit, phần 64 bit chưa được chọn. Bạn kích chọn vào mục 64 bit và nhấn OK (lưu ý nếu bạn chạy hệ điều hành 64 bit thì bạn chọn là 32 bit nhé).

khong ket noi may in qua mang 2

Một hộp thoại xuất hiện bạn nhấn Browse… và điều hướng đến thư mục có chứa Driver 64 bit.

khong ket noi may in qua mang 3

File Driver có đuôi mở rộng là “.INF”, bạn hãy chọn cho chính xác nhé.

khong ket noi may in qua mang 4

Sau khi chọn xong nhấn OK > Tiếp tục nhấn Apply > Nhấn OK là xong.

Như vậy là bạn đã cài đặt song song 2 Driver máy in với phiên bản 32 và 64 bit rồi đấy. Bây giờ bạn có thể kết nôi với máy in chia sẻ qua mạng mà không gặp bất cứ vấn đề nào.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật sử lỗi máy in như: Sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows, sửa lỗi máy in không đặt được mặc định mã lỗi Error 0x00000709….

Mua máy in giá rẻ bất ngờ tại đây !

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

10 thoughts on “Khắc phục lỗi Cannot add network printer 0x00004005”

  1. Huhu máy chủ máy in của em chạy win10 64bit, máy trạm win7 64bit cũng báo lỗi này, vào phần Additional Driver nó bị ẩn luôn, vậy phải làm sao ạ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top