Khám phá tính năng ghi lại trò chơi trên windows 10

Khám phá tính năng ghi lại trò chơi trên windows 10 – Windows 10 một hệ điều hành mới nhất vừa được Microsoft công bố mới đây với nhiều tính năng mới giúp tối ưu cho người dùng. Một trong những tính năng mà mình sẽ giới thiệu sau đây bạn sẽ thấy rất hữu ích và hỗ trợ đắc lực cho những ai yêu thích các trò chơi ngay trên chiếc máy tính thân yêu của mình.

Công cụ mình muốn giới thiệu trong windows 10 có tên là Game Bar một công cụ khá hay nó giúp các bạn ghi lại video của trò chơi mà bạn đang chơi trên máy tính và hỗ trợ tải ngay lên Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video hiện nay, có thể tùy xuất ra các định dạng tập tin video khác nhau để chia sẻ cho bạn bè và người thân!

Khám phá tính năng ghi lại trò chơi trên windows 10

Đây là một tính năng Game DVR, một chức năng nằm trong ứng dụng Xbox trên Windows 10. Bản thân Windows 10 cũng hỗ trợ người dùng thao tác phím tắt để ghi và chụp ảnh màn hình.

Khám phá tính năng ghi lại trò chơi trên windows 10

Cách khởi động Game bar

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + G, nếu không thấy hộp thoại game bar xuất hiện có thể bạn đang chơi game ở chế độ toàn màn hình nên không thấy do đó hãy chuyển sang chế độ cửa sổ.

tinh-nang-game-bar-tren-windows-10.png

Hộp thoại Game bar được tích hợp với các tính năng như là thao tác mở nhanh ứng dụng Xbox, chụp màn hình, quay màn hình game đang chơi và các cài đặt chung của ứng dụng.

Cách ghi Game đang chơi

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi động hộp thoại Game bar lúc này hãy nhấn vào nút tròn màu đỏ để tiến hành ghi. Và bộ đếm thời gian xuất hiện ở trên góc phải màn hình màu đỏ.

tinh-nang-game-bar-tren-windows-10-1.jpg

Vậy là đã ghi được game đang chơi rồi đấy, để ngừng ghi hình hãy nhấn vào nút màu đỏ trên Game bar (hình vuông) hoặc để thao tác nhanh hơn hãy sử dụng phím tắt nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R để ghi hình hoặc ngừng ghi hình. Nếu muốn ẩn hiện thời gian ghi nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + T. Nếu muốn thay đổi phím tắt hãy vào mục cài đặt của Game bar.

Cách chụp ảnh từ Game bar

Để ghi nhanh một ảnh chụp cửa sổ Game, hãy nhấn bieur tượng máy ảnh ở hộp thoại Game bar hoặc có thể sử dụng phím tắt Windows + Alt + PrtSc.

tinh-nang-game-bar-tren-windows-10-2.jpg

Cách tìm dữ liệu

Mặc định tất cả dữ liệu sẽ được lưu trong đường dẫn Videos>Captures. Các định dạng video sẽ được lưu với định dạng .mp4 và các hình ảnh là .png nhằm tối ưu chất lượng.

tinh-nang-game-bar-tren-windows-10-3.jpg

Để quản lý thông qua ứng dụng Xbox, hãy đăng nhập vào Xbox và truy cập vào ứng dụng Game DVR (biểu tượng) lúc này sẽ thấy các dữ liệu được lưu trữ ở mục On this PC.

tinh-nang-game-bar-tren-windows-10-4.jpg

Tất nhiên bạn có thể xem trực tiếp từ ứng dụng này.

Cài đặt Game DVR

Game bar và Game DVR có thể được cài đặt từ ứng dụng Xbox chỉ cần nhấn vào biểu tượng cài đặt và nhấn Game DVR

tinh-nang-game-bar-tren-windows-10-5.jpg

Giao diện cài đặt xuất hiện bạn hãy tiến hành thay đổi theo mục đích. Bạn có thể vô hiệu hóa, thay đổi các phím tắt, tăng giảm chất lượng hình ảnh, video …

Hoạt động nền

Với tính năng này mình khuyến khích các bạn sử dụng khi cấu hình máy tính cực mạnh vì khi hoạt động ở chế độ này sẽ ảnh hưởng đến hiệu xuất sử lý khi chơi các game nặng.

tinh-nang-game-bar-tren-windows-10-6.jpg

Theo cấu hình mặc định thì nó chỉ ghi được 30 giây, hãy thay đổi lại thời gian nếu bạn muốn.

Như vậy với tính năng Game bar được tích hợp sẵn trong windows 10 sẽ giúp cho bạn dễ dàng lưu trữ lại những khoảnh khắc hay nhất và chia sẻ cho bạn bè, người xem trên thế giới.

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube... giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x