Cách tạo thêm tài khoản người dùng trong windows 8.1

[Thủ thuật máy tính] Cách tạo thêm tài khoản người dùng trong windows 8.1 – Bạn có đang dùng hệ điều hành windows 8.1, có thể nói hệ điều hành windows 8.1 là hệ điều hành được cải tiến đáng kể với nhiều chức năng nhằm hỗ trợ cho máy tính và máy tính bảng cũng chính vì vậy mà tốc độ của hệ điều hành windows 8.1 chạy khá là nhanh và mượt.

Cùng với sự cải tiến ấy thì bạn không thể phủ nhận rằng giao diện của hệ điều hành windows 8.1 thay đổi khá nhiều so với các phiên bản của các hệ điều hành trước, cũng chính bởi điểm này mà các chức năng quen thuộc như là control Panel hay chế độ “Run” của hệ điều hành windows 8.1 sẽ không giống các hệ điều hành windows XP, 7… Và một chức năng khá quan trong đó là tạo tài khoản người dùng trong hệ điều hành windows 8.1 và tất nhiên nó sẽ khác cách tạo tài khoản so với các hệ điều hành khác.

Cách tạo thêm tài khoản người dùng trong windows 8.1

Có thể nói việc tạo tài khoản người dùng trong hệ điều hành là một chức năng khá quan trọng nó giúp bạn giới hạn quyền hạn sử dụng của hệ điều hành, ngoài ra nó giúp bạn kiểm soát được những cái cần thiết trong một tài khoản để bạn có thể quản lý một cách dễ dàng hơn cũng chính vì vậy hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thêm một tài khoản người dùng mới trong hệ điều hành windows 8.1.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách xóa mạng Wi-Fi không sử dụng trong Windows giúp bạn có thể loại bỏ các mạng Wi-Fi không sử dụng một cách đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thêm tài khoản người dùng trong windows. Đầu tiên bạn nhấn phím Windows trên bàn phím để trở về màn hình Start Screen. Tại đây bạn nhập chữ Settings trong khung tìm kiếm rồi sau đó bạn chọn PC settings.

Cách tạo thêm tài khoản người dùng trong windows 8.1

Cửa sổ PC settings xuất hiện tại cửa sổ này bạn kích chọn Accounts.

tao-tai-khoan-nguoi-dung-windows8-1-2.png

Cửa sổ Accounts xuất hiện > Chọn Other accounts > Nhấn Add an account.

tao-tai-khoan-nguoi-dung-windows8-1-3.png

Một hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn “Sign in without a Microsoft account (not recommended)” sau đó nhấn NEXT để tiếp tục.

tao-tai-khoan-nguoi-dung-windows8-1-4.png

Thêm người dùng mới

Tại hộp thoại này bạn nhấn vô chữ Local account để tiến hành tạo thêm người dùng mới.

tao-tai-khoan-nguoi-dung-windows8-1-5.png

Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin User name (Tên người dùng), Password (Mật khẩu)… vào những mục mà hệ điều hành yêu cầu.

tao-tai-khoan-nguoi-dung-windows8-1-6.png

Sau khi nhập đầy đủ bạn nhấn Next để hoàn tất. Và bạn hãy khởi động lại máy để áp dụng các cài đặt, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một tài khoản người dùng mới mà bạn vừa tạo ra, quá đơn giản phải không nào?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top