Cách làm thanh Taskbar trong suốt trên Windows 10

Làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10 – Có thể nói Windows 10 một hệ điều hành tuyệt vời của Microsoft bạn có thể có những tùy chỉnh theo phong cách riêng và độc! Với Windows 10 bạn có thể Cài đặt để làm cho thanh taskbar trong suốt, nhưng không có cách nào để làm cho các thanh Taskbar trong suốt 100% như bạn muốn. Đa số các ứng dụng tùy chỉnh Windows 10 hiện tại là không tương thích với Windows 10. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm cách để điều chỉnh mức độ trong suốt của thanh tác vụ hoặc làm cho các thanh tác vụ trong suốt 100%, thì ứng dụng Classic Shell là lý tưởng cho công việc.

Với Classic Shell, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ mờ đục của thanh taskbar và thậm chí thêm hiệu ứng trong suốt vào thanh tác vụ để nâng cao hình ảnh. Để chỉnh độ trong suốt thanh taskbar, chỉ cần làm theo các hướng dẫn mà blog thủ thuật giới thiệu bên dưới bằng cách cấu hình ứng dụng mang tên Classic Shell!

trong suot thanh taskbar windows10

Làm trong suốt thanh Taskbar trên Windows 10

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải “Classic Shell” mới nhất về máy tính

Khởi chạy tập tin cài đặt, và khi bạn thấy màn hình sau hãy bỏ chọn tất cả các tùy chọn trừ “Start menu” và “Classic Shell update” nếu ý định của bạn là sử dụng các tính năng chỉ để chỉnh độ trong suốt thanh taskbar.

trong suot thanh taskbar windows10.png

Sau khi chương trình được cài đặt, bạn sẽ được các tính năng trên màn hình sau đây > Nhấn vào “tab Controls”

trong suot thanh taskbar windows10-1.png

Và sau đó chọn các tùy chọn như trong hình dưới đây nếu muốn tiếp tục sử dụng Start Menu ban đầu của Windows 10 mà không kích hoạt Menu Start cổ điển của Shell.

trong suot thanh taskbar windows10-2.png

Sau đó chọn “tab Windows 10 Settings” > Kích chọn Customize taskbar nếu nó không được chọn > Tiếp tục chọn Transparent” trong “Taskbar look”, và nhập giá trị từ 0 đến 100 để điều chỉnh độ mờ đục. Nếu bạn muốn thêm các hiệu ứng làm mờ, xin vui lòng chọn tùy chọn “Glass”.

trong suot thanh taskbar windows10-3.png

Và đó là những bước cần phải làm để có một thanh Taskbar trong suốt trên Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar