Cách sửa lỗi thông báo không hoạt động trên iPhone

Cách sửa lỗi thông báo không hoạt động trên iPhone, tính năng thông báo là một tính năng rất hữu ích đối với những ai dùng iPhone nó sẽ giúp bạn nhận được các thông báo như tin nhắn, Email… các thông báo khác từ hệ thống một cách nhanh nhất, tuy nhiên trong một số trường tính năng thông báo trên iPhone hoạt động không đúng hay không hoạt động? vậy phải làm sao để khắc phục lỗi này trên iPhone?

Sửa lỗi thông báo không hoạt động trên iPhone

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp không nhận được thông báo trên iPhone khi có tin nhắn, Email… đến thì có thể iPhone của bạn không cài nhạc chuông thông báo hoặc iPhone đang ở chế độ lái xe hoặc không bị làm phiền… nếu bạn đã cố gắng thử một trong các giải pháp để khắc phục mà vẫn không được thì có thể tham khảo thêm một số phương pháp sau đây.

Kiểm tra vị trí chuông

Nếu bạn không thể nghe thấy Thông báo trên iPhone, hãy nhìn vào nút chuyển ở bên trái iPhone của bạn. Nếu công tắc được đặt ở vị trí im lặng (silent mode), bạn sẽ không nghe thấy âm thanh thông báo.

sua loi thong bao khong hoat dong tren iphone

Chuyển nút sang Chế độ đổ chuông (Ring Mode) bạn sẽ nghe thấy Âm thanh thông báo, bất cứ khi nào nhận được Thông báo trên iPhone của bạn.

Nếu chuyển sang chế độ Đổ chuông mà bạn vẫn không nhận được âm thanh thông báo thì có thể bạn chưa cài đặt âm thanh thông báo trên thiết bị của bạn.

HOSTING CHẤT LƯỢNG NÊN MUA
Đây là các nhà cung cấp Hosting, VPS… cực kỳ uy tín tại Việt Nam, các gói Hosting đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp trước khi quyết định mua Hosting, Vps… cho mình.

Bật tùy chọn Rung khi im lặng

Nếu bạn không muốn chế độ chuông làm phiền thì bạn có thể cài đặt chế độ Rung để nhận thông báo, điều này sẽ giúp bạn tránh các phiền phức không đáng có.

Đầu tiên hãy vào Settings > chọn Sounds > và bạn hãy kích hoạt tùy chọn Vibrate on Silent là được.

sua loi thong bao khong hoat dong iPhone 1

Điều này sẽ giúp iPhone của bạn Rung, bất cứ khi nào nhận được Thông báo trên thiết bị của bạn.

Tắt chế độ không làm phiền

Nếu chế độ đang làm phiền trên iPhone đang hoạt động bạn sẽ không nhận được các hiển thị thông báo trên thiết bị của mình, vì vậy bạn hãy kiểm tra xem chế độ này có đang hoạt động hay không? nếu nó đang hoạt động hãy tắt nó đi.

Đi đến Settings > chọn Focus > chọn Do Not Disturb > sau đó chuyển chế độ Do Not Disturb sang OFF là được.

sua loi thong bao khong hoat dong iPhone 2

Tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe

Một lý do khác khiến Thông báo không hoạt động là do iPhone đang ở Chế độ lái xe.

Đi đến Settings > chọn Focus > chọn Driving > sau đó di chuyển chế độ Driving sang OFF là được.

sua loi thong bao khong hoat dong iPhone 3

Bật chế độ xem trước thông báo

Nếu chế độ xem trước các thông báo bị tắt thì bạn cũng sẽ không nhận được các thông báo trên iPhone vì vậy hãy kiểm tra xem chế độ này có bị tắt hay không? nếu nó đang bị tắt hãy kích hoạt lại nhé.

Đi đến Settings > chọn Notifications > chọn Show Previews > trong màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn Always là được.

sua loi thong bao khong hoat dong iPhone 4

Lưu ý: Chọn tùy chọn WhenUnlocked, nếu bạn không muốn thấy Thông báo trên màn hình khóa của iPhone.

Bật thông báo cho ứng dụng

Hãy đảm bảo rằng các Thông báo cho Tin nhắn, Email…. và các Ứng dụng khác mà bạn muốn nhận Thông báo trên iPhone của mình đã được kích hoạt.

Đi đến Settings > chọn Notifications > sau đó chọn ứng dụng bạn muốn nhận thông báo, hãy đảm bảo tùy chọn Allow Notifications đã được kích hoạt (ON).

sua loi thong bao khong hoat dong iPhone 5

Lặp lại các bước trên cho tất cả các Ứng dụng khác mà bạn muốn nhận Thông báo.

Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu các phương pháp trên không hữu ích, thì sự cố có thể do các Cài đặt trên iPhone của bạn không chính xác hoặc bị hỏng, bạn cần đưa các cài đặt về lúc ban đầu.

Đi đến Settings > chọn General > chọn Reset > trong màn hình tiếp theo, chọn Reset All Settings để đặt các Cài đặt về ban đầu.

sua loi thong bao khong hoat dong iPhone 6

Một cửa sổ hiện ra, hãy nhấn Reset để xác nhận.

Sau khi quá trình đặt lại các cài đặt về ban đầu thành công bạn hãy kích hoạt lại tính năng nhận thông báo đối với các ứng dụng mà bạn muốn nhé.

//Bạn có đang sử dụng Zalo để nghe, gọi điện thoại miễn phay không? và bạn muốn đổi nhạc chuống cho Zalo để cho sống động hơn? hãy tham khảo cách cài đặt nhạc chuông cho Zalo cực nhanh.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp khá đơn giản để bạn có thể sửa lỗi thông báo không hoạt động trên iPhone một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có phương pháp nào khác để có thể sửa lỗi thông báo không hoạt động trên iPhone thì có thể chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé, chúc các bạn vui vẻ.

.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top