4 mẹo Fix lỗi “the file is too large for the destination” khi copy sang USB

4 mẹo Fix lỗi “the file is too large for the destination” khi copy sang USB

0 0

4 mẹo Fix lỗi “the file is too large for the destination” khi copy sang USB, đây là một lỗi khá khó chiệu khi bạn sao chép dữ liệu sang USB, lỗi này không phải là do thiết bị USB bị hỏng, hoặc File dữ liệu có vấn đề chỉ đơn giản là hệ thống định dạng File USB không thể “thu nhận” File dữ liệu quá lớn mà thôi.

Fix lỗi “the file is too large for the destination” khi copy sang USB

Trong bài viết này mình sẽ làm rõ nội dung khi bạn sao chép dữ liệu sang USB bị lỗi “the file is too large for the destination”, nguyên nhân gây ra lỗi “the file is too large for the destination”, cách sử lý lỗi “the file is too large for the destination” như thế nào? những lưu ý khi bạn bị lỗi “the file is too large for the destination”.

Lỗi “the file is too large for the destination” là gì?

Là lỗi không cho phép bạn sao chép File dữ liệu lớn hơn 4GB sang USB, tất nhiên khi bị lỗi này bạn không thể sao chép dữ liệu sang USB.

Nguyễn nhân lỗi “the file is too large for the destination”?

Như bạn biết trên hệ thống Windows, có khá nhiều định dạng hệ thống tệp và chúng ta thường thấy nhất là: exFAT, FAT, FAT32 và NTFS. Tùy theo định dạng hệ thống mà bạn sẽ nhận được mức lưu trữ cũng như kích thước tệp tối đa khác nhau.

Đặc tínhFAT32NTFS
Dung lượng tối đa 1 phân vùng32GB (một số OS 2TB)<16M TB
Kích thước tệp tối đa4GB16TB
Chiều dài File tối đa255 kí tự255 kí tự
Hỗ trợ khôi phục dữ liệuKhông
Mục đích sử dụngỔ USB rời, thẻ nhớ, thiết bị lưu trữ cần đọc bởi nhiều máyỔ cứng trong cho máy chạy Windows, ổ cứng rời
Tính tương thíchCaoThấp

Như bạn thấy bảng so sánh các thuộc tính bên trên? nếu định dạng hệ thống là FAT32 thì kích thước tệp tối đa được chấp nhận là 4GB, vì vậy khi bạn sao chép File dung lượng lớn hơn 4GB sang USB mà bị lỗi thì bạn có thể khẳng định rằng hệ thống định dạng phân vùng của USB đang ở định dạng FAT32.

Cách sử lý lỗi “the file is too large for the destination”?

Từ nguyên nhân gây ra lỗi “the file is too large for the destination” bạn có thể khắc phục lỗi “the file is too large for the destination” bằng cách chuyển đổi định dạng phân vùng USB từ FAT32 sang NTFS là được.

Sau khi bạn chuyển đổi sang định dạng NTFS bạn có thể thỏa mái sao chép các tập tin có dung lượng lớn mà không sợ bị lỗi.

Cách chuyển phân vùng từ FAT32 sang NTFS?

Có rất nhiều cách để bạn có thể chuyển từ FAT32 sang NTFS tùy theo mục đích bạn có thể sử dụng phương pháp chuyển FAT32 sang NTFS không làm mất dữ liệu hoặc chuyển FAT32 sang NTFS làm mất dữ liệu.

Chuyển FAT32 sang NTFS sử dụng lệnh không làm mất dữ liệu?

Đây là một phương pháp khá hữu ích đối với những người dùng không muốn làm mất dữ liệu trong USB. Chỉ cần một câu lệnh đơn giản là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi phân vùng sang định dạng khác một cách hiệu quả và an toàn.

Đầu tiên, bạn hãy mở cửa sổ Command Prompt, bằng cách gõ CMD vào ô tìm kiếm sau đó kích chuột phải vào kết quả và chọn Run as Administrator.

Sau khi cửa sổ Command Prompt hiện ra bạn hãy thực hiện câu lệnh sau: convert <drive letter>: /fs:<định dạng phân vùng>

Trong đó:

  • <drive letter>: chính là ổ đĩa USB của bạn.
  • <định dạng phân vùng>: bạn chọn định dạng phân vùng muốn chuyển đổi

Giả sử mình muốn chuyển đổi sang định dạng ntfs ở ổ đĩa H (ổ đĩa USB) thì câu lệnh như sau:

  • convert H: /fs:ntfs
Fix lỗi "the file is too large for the destination"

Sau khi chuyển xong hãy thử sao chép tệp tin sang ổ đĩa USB xem sao nhé.

Chuyển FAT32 sang NTFS sử dụng công cụ không làm mất dữ liệu?

Nếu quá khó khăn với phương pháp trên bạn có thể tải công cụ tự động chuyển đổi hệ thống từ hệ thống FAT32 sang NTFS hiệu quả chỉ với 1 click là có ngay định dạng phân vùng NTFS.

Hãy truy cập vào liên kết này và tải về ứng dụng chuyển FAT32 sang NTFS, chỉ cần tải về kích chạy và làm theo hướng dẫn là bạn có thể chuyển sang định dạng NTFS một cách dễ dàng.

Chuyển FAT32 sang NTFS sử dụng công cụ thứ 3 không làm mất dữ liệu?

MiniTool Partition Wizard là một công cụ giúp bạn có thể chuyển đổi phân vùng dữ liệu một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả. Chỉ cần cài đặt ứng dụng và sử dụng tính năng chuyển đổi phân vùng một cách nhanh chóng mà không làm mất dữ liệu của bạn.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này và tải về ứng dụng MiniTool Partition Wizard miễn phí. Sau đó bạn tiến hành cài đặt ứng dụng một cách thông thường.

Sau khi cài đặt song hãy khởi chạy phần mềm MiniTool Partition Wizard miễn phí.

Ở đây, tôi muốn chuyển đổi phân vùng FAT32 sang phân vùng NTFS từ ổ đĩa F, vì vậy chúng ta cần chọn ổ đĩa F sau đó chọn tính năng “Convert FAT to NTFS” (ngược lại nếu bạn muốn chuyển đỏi từ NTFS sang FAT32 thì cũng thực hiện tương tự).

sua loi the file is too large for the destination 1

Lúc này giao diện hiển thị thông tin chuyển đổi sẽ xuất hiện, nhấn nút “Start” để bắt đầu chuyển đổi hệ thống tập tin là được.

sua loi the file is too large for the destination 2

Chuyển FAT32 sang NTFS bằng Format USB mất dữ liệu

Nếu bạn không quan tâm đến dữ liệu trong USB thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi FAT32 sang NTFS bằng Format USB một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Đầu tiên bạn hãy gắn USB vào máy tính, sau đó bạn mở My Computer (This PC), tiếp tục nhấn chuột phải vào USB chọn Format…

sua loi the file is too large for the destination 3

Sau đó một cửa sổ xuất hiện bạn hãy chọn các mục quan trọng như sau:

  • File System: Chọn NTFS
  • Volume label: đặt tên USB
  • Format Options: chọn Quck Format
sua loi the file is too large for the destination 4

Sau khi thực hiện xong bạn có thể sao chép File dung lượng lớn vào USB rồi đấy.

//Windows của bạn bị lỗi khi ra lệnh tắt máy nhưn máy tính lại tự khởi động, bạn không biết cách khắc phục? hãy tham khảo cách sửa lỗi khi shutdown nhưng máy tính tự động restart trên Windows.

Kết luận

Mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết các mẹo khắc phục lỗi “the file is too large for the destination” một cách hiệu quả và an toàn nhất rồi đấy.

Trong mỗi phương pháp trên tùy theo mục đích bạn có thể chọn phương pháp áp dụng phù hợp với mục đích của mình? quá đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi “the file is too large for the destination” phải không? chúc các bạn vui vẻ.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Blog thủ thuật tin học và kiếm tiền