Mẹo cải thiện điểm Google PageSpeed Insights với 1 cú click chuột

Mẹo cải thiện điểm Google PageSpeed Insights với 1 cú click chuột, Điểm Google PageSpeed Insights một tiêu chí quá đỗi ưa thích cho người dùng? nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp cải thiện chỉ số này mà không thể đạt được mục đích thì đây là bài viết dành cho bạn?

Nếu bạn đang dùng mã nguồn WordPress thì việc cải thiện điểm số này vô cùng đơn giản với sự hỗ trợ của Plugin mang tên WP Meteor Page Speed Optimization Topping. Nó sẽ giúp tối ưu điểm số Google PageSpeed Insights cực kỳ đơn giản chỉ với 1 cú Click chuột.

Tuy nhiên, bạn cùng cần quan tâm đến trãi nghiệm người dùng bởi lẽ yếu tố tốc độ chỉ là một trong những tiêu chí “nhỏ nhoi” để đánh giá chất lượng trang Web mà thôi.

Cải thiện điểm Google PageSpeed Insights

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể nâng cao chỉ số Google PageSpeed Insights tuy nhiên không gì đơn giản hơn khi bạn sử dụng Plugin WP Meteor Page Speed Optimization Topping.

WP Meteor Page Speed Optimization Topping hoạt động như thế nào?

Bạn có biết rằng yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ load Web là các script (JS) hay không? và nó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến điểm test Google PageSpeed. WP Meteor Page Speed Optimization Topping hoạt động với một nguyên lý rất đơn giản: trì hoãn (delay) toàn bộ các script (JS) có trên website WordPress của bạn, khiến chúng không bị Google PageSpeed “ngó mặt làm ngơ” trong quá trình test tốc độ.

Sự trì hoãn trong quá trình tải tập lệnh này giúp cải thiện đáng kể thời gian tải. Nó cũng cải thiện đáng kể các số liệu SEO quan trọng sau:

 • Tốc độ trang
 • Thời gian kết xuất của phần tử (LCP)
 • Thời gian để tương tác (TTI)
 • Tổng thời gian chặn (TBT)

Ưu điểm

Giúp website của bạn đạt điểm số Google PageSpeed Insights cao hơn rất nhiều trong hầu hết các trường hợp.

Nhược điểm

Có thể gây lỗi hiển thị website cũng như ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn đang sử dụng tính năng lazyload hình ảnh thì hình ảnh sẽ hiển thị chậm hơn, ngay cả đối với những hình ảnh nằm trong màn hình đầu tiên.

WP Meteor tương thích như thế nào?

WP Meteor tương thích tốt với một số plugin hỗ trợ tối tốc độ load khác như:

 • Autoptimize
 • WP Rocket
 • WP Total Cache
 • WP Super Cache
 • LiteSpeed Cache

Tuy nhiên, nó không tương thích với:

 • Nitropack
 • Phastpress

Ngoài ra, nó cũng không tương thích với Elementor Offcanvas addon. Nếu đang sử dụng 1 trong số 3 plugin kể trên, bạn không nên cài đặt WP Meteor.

Sử dụng WP Meteor

Đầu tiên hãy cài đặt Plugin WP Meteor Page Speed Optimization Topping (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình để sử dụng.

Truy cập Settings > WP Meteor > Settings và lựa chọn mức thiết lập phù hợp với nhu cầu của bạn.

cải thiện điểm Google PageSpeed Insights

Trong đó:

 • Mức 1: Trì hoãn toàn bộ script trong vòng 1 giây sau khi các thành phần khác đã tải xong. Cải thiện đáng kể điểm Google PageSpeed Insights, hạn chế thấp nhất việc ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng cũng như khả năng lỗi web. Những khách truy cập với thời gian dưới 1 giây sẽ không được thống kê vào Google Analytics.
 • Mức 2: Trì hoãn toàn bộ script trong vòng 2 giây sau khi các thành phần khác đã tải xong. Cải thiện điểm Google PageSpeed Insights ở mức cao hơn, tuy nhiên trải nghiệm người dùng sẽ kém hơn, khả năng bị lỗi web cũng cao hơn. Những khách truy cập với thời gian dưới 2 giây sẽ không được thống kê vào Google Analytics.
 • Mức ∞: Trì hoãn toàn bộ script cho đến khi người dùng tương tác với website. Những khách truy cập với thời gian dưới 2 giây sẽ không được thống kê vào Google Analytics.

Tùy theo Website bạn có thể thử kiểm ở các mức khác nhau, bạn nên bắt đầu thử từ mức 1 sau đó đến mức 2 và so sánh kết quả. Mức ∞ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm người dùng cũng như hoạt động của website (không thống kê truy cập cho đến khi người dùng tương tác), bạn không nên sử dụng mức ∞.

Thực hiện xong nhấn Save Changes để lưu lại.

Tiếp tục, bạn chuyển sang tab Elementor nếu bạn đang sử dụng Plugin Elementor.

wp meteor cai thien Google PageSpeed Insights 1
 • Nếu website của bạn đang sử dụng plugin Elementor, hãy tick vào mục Run Elementor Entrance Animations in view. Nếu không, hãy bỏ tick mục này.
 • Nếu website của bạn đang sử dụng plugin PowerPack for Elementor, hãy tick vào mục Emulate Elementor Powerpack Pro menu. Nếu không, hãy bỏ tick mục này.

Nhấn Save Changes để lưu lại.

Tiến hành xóa cache website (nếu có) và kiểm tra kết quả. Nếu tình trạng lỗi giao diện xảy ra bạn hãy thử ở các mức khác nhau, sau khi thực hiện nếu không được như mong muốn, các bạn chỉ cần vô hiệu hóa rồi xóa plugin đi là được.

//Bạn muốn cải thiện điểm Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix tốt hơn? có thể tham khảo bài viết cách nâng điểm Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix cực kỳ hiệu quả.

Kết luận

Quá đơn giản để bạn có thể cải thiện điểm Google PageSpeed Insights với 1 cú click chuột phải không? chắc chắn rằng đây là một Plugin khá đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện điểm số Google.

Ngoài ra, nếu bạn còn phương pháp hoặc Plugin nào khác có thể giúp tối ưu WordPress thì có thể chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

6 thoughts on “Mẹo cải thiện điểm Google PageSpeed Insights với 1 cú click chuột”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top