Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên IOS 13 hiệu quả

Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên IOS 13 hiệu quả – Okey! Bạn đã nâng cấp lên phiên bản IOS 13? bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ 3G/4G, bạn muốn tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên Iphone chạy IOS 13? nếu bạn đang gặp phải vấn đề về dung lượng 3G/4G bị “hao” nhiều thì đây là bài viết dành cho bạn để bạn có thể tiết kiệm dung lượng 3G/4G một cách hiệu quả trên IOS 13.

Bạn có biết rằng IOS 13 có một chế độ được gọi là “Low Data Mode” chế độ dữ liệu thấp, khi kích hoạt chế độ này sẽ tắt tất cả các giao tiếp nền. Nó tắt tính năng Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) của các ứng dụng, đồng thời yêu cầu các ứng dụng tạm hoãn tất cả các tác vụ đồng bộ cho đến khi bạn kết nối với mạng không giới hạn dung lượng (Wifi).

Tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên IOS 13

Bên cạnh đó, khi chế độ “Low Data Mode” kích hoạt, nó cũng tắt tất cả các tác vụ đồng bộ nền. Bởi vậy, khi bạn bật chế độ này, ứng dụng Photos (Ảnh) sẽ không sao lưu hình ảnh của bạn. Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt khi sử dụng iPhone cho các tác vụ cơ bản hàng ngày, nhưng tất cả cá tiến trình chạy nền bạn thường không kiểm soát sẽ bị tạm dừng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng 3G/4G đối với các ứng dụng chạy nền cần kết nối mạng.

Cách kích hoạt chế độ Low Data Mode

Để bật Chế độ dữ liệu thấp cho kết nối Celluar Data (Dữ liệu di động), bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) của iPhone, và chọn tùy chọn Cellular (Di động).

Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên IOS 13 hiệu quả
Cách tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên IOS 13 hiệu quả

Tiếp theo, bạn chọn Cellular Data Options (Tùy chọn dữ liệu di động).

tiet kiem 3g 4g ios 13 1

Bật công tắc bên cạnh Low Data Mode (Chế độ dữ liệu thấp) để kích hoạt tính năng này.

tiet kiem 3g 4g ios 13 2

Bật chế độ “Low Data Mode” cho Wi-fi

Low Data Mode cũng hoạt động trên mạng Wi-Fi. Tuy nhiên, không phải mạng Wi-Fi nào cũng hỗ trợ tính năng này. Nếu một mạng Wi-Fi có hỗ trợ, bạn có thể bật nó theo cách như sau:

Mở ứng dụng Settings (Cài đặt), và chọn Wi-Fi.

tiet kiem 3g 4g ios 13 3

 

Tại đây, bạn tìm đến mạng Wi-Fi bạn muốn bật tính năng Low Data Mode, và bấm nút hình chữ i bên cạnh nó.

tiet kiem 3g 4g ios 13 4

Từ màn hình hiện ra, bạn bật công tắc bên cạnh Low Data Mode để kích hoạt nó.

tiet kiem 3g 4g ios 13 5

Nhìn chung nếu bạn sử dụng dữ liệu Wi-fi thì cũng không cần quan tâm đến tính năng này? bởi lẽ hiện nay dung lượng Wi-fi cung cấp cho bạn là “vô hạn”, sử dụng một cách thỏa mái!

Kích hoạt “Low Data mode” trên ứng dụng khác

Ngoài ra, bạn có thể bật Chế độ dữ liệu thấp cho các ứng dụng hoặc dịch vụ nhất định. Chẳng hạn, Instagram có sẵn tùy chọn Low Data Mode. Để tiết kiệm dữ liệu trên các ứng dụng phát trực tuyến (streaming), bạn chỉ cần giảm chất lượng phát video hoặc âm thanh.

Bạn cũng có thể tắt tính năng Background App Refresh, và tự động tải về (auto-download) cho các ứng dụng để giảm lượng dữ liệu iPhone sử dụng.

Bạn nên nhớ rằng không nên dùng mạng 3G/4G để cập nhật IOS bởi lẽ nó không ổn định, thông thường các bản cập nhật IOS có dung lượng rất lớn, chắc chắn rằng 3G/4G sẽ mất rất nhiều nếu bạn sử dụng.

Nhìn chung tính năng “Low Data Mode” là một tính năng khá hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng mạng di động 3G/4G nó giúp người dùng tiết kiệm được dung lượng hiệu quả.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top