Cài lại Windows không cần đĩa DVD, USB với WinToHDD chỉ 1 Click

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách cài lại Windows không cần đĩa DVD, USB với WinToHDD chỉ 1 Click – Với công cụ WinToHDD bạn sẽ dễ dàng cài đặt lại bất cứ hệ điều hành Windows nào chỉ với một Click. Bạn sử dụng công cụ WinToHDD khi nào? Khi bạn không có bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào, hoặc đơn giản là cổng kết nối USB hay ổ đĩa bị hỏng! hoặc đơn giản là bạn muốn chạy lại hệ điều hành Windows mà không muốn tạo ổ đĩa cài đặt phức tạp rườm rà. Đây chính là lúc để WinToHDD phát huy sức mạnh và trở thành giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Thông thường khi bạn muốn cài lại hệ điều hành thì bắt buột bạn phải có đĩa cài đặt hoặc USB chứa file cài đặt Windows. Hiện nay việc tạo một chiếc USB cài đặt Windows khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần một vài thao tác là bạn có ngay một chiếc USB với đầy đủ các tính năng giúp bạn có thể khôi phục hệ thống Windows một cách hiệu quả, tuy nhiên với WinToHDD thì không cần “Các bước” mà chỉ một click nhanh chóng là bạn có ngay hệ điều hành Windows mong muốn.

Cài lại Windows với WinToHDD chỉ 1 Click

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sử dụng Onekey Ghost để khôi phục hệ thống Windows một cách hiệu quả và nhanh chóng, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài lại Windows không cần đĩa DVD, USB với WinToHDD chỉ 1 Click đơn giản và hiệu quả nhất.

#Thực hiện phương pháp này khi nào?

  • Khi bạn vào được hệ điều hành Windows
  • Không có thiết bị hỗ trợ, cổng kết nối USB hay ổ đĩa bị hỏng
  • Hệ điều hành bị lỗi nhẹ

#Cần chuẩn bị

Đầu tiên bạn cần có File ISO của hệ điều hành trên máy tính, hãy truy cập vào các liên kết bên dưới để chọn bản ISO hệ điều hành bạn muốn cài đặt cho máy tính của mình.

Truy cập liên kết bên dưới sẽ có đầy đủ các phiên bản cho bạn lựa chọn từ Windows 7 đến Windows 10.

Sau khi tải File ISO cài đặt về xong bạn hãy truy cập vào liên kết bên dưới để tải ứng dụng WinToHDD.

Lưu ý: Bạn cần phải sao lưu lại các dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện việc cài đặt lại Windows bằng công cụ WinToHDD vì nó sẽ xóa sạch dữ liệu ở ổ đĩa cài đặt.

#Cách thực hiện

Sau khi tải ứng dụng WinToHDD về máy bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng. Khi cài đặt xong bạn hãy mở ứng dung lên, với WinToHDD cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn làm việc bao gồm”

  • Reinstall Windows: Cài đặt mới lại Windows
  • New Installation: Cài mới Windows trên một phân vùng khác
  • System Clone: Tạo một bản sao của phân vùng hệ thống, sử dụng khi bạn muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác
  • Multi-Installation USB: Tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành
Cài lại Windows với WinToHDD chỉ 1 Click
Cài lại Windows với WinToHDD chỉ 1 Click

Ở đây để cài lại hệ điều hành Windows từ ổ cứng thì bạn chọn “Reinstall Windows”.

cai windows 1 click voi wintohdd 1

Trong giao diện làm việc của Reinstall Windows, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn, bao gồm sử dụng gói cài đặt ISO đã có sẵn trên ổ cứng hoặc hoặc đọc dữ liệu từ CD/DVD. Bạn hãy giữ nguyên lựa chọn và nhấp vào biểu tượng ở dòng “Image File”.

cai windows 1 click voi wintohdd 2

Sau đó hãy điều hướng đến gói tin ISO mà bạn đã tải về trước đó. Khi đã chọn xong, WinToHDD sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows được chuẩn bị trong gói ISO để bạn lựa chọn ở bên dưới. Hãy nhấp vào phiên bản bạn cần và nhấn Next.

cai windows 1 click voi wintohdd 3

#Chọn phân vùng cài đặt

Ở giao diện tiếp theo WinToHDD sẽ tự động chọn đúng phân vùng hệ thống để cài đặt. Nếu bạn muốn chọn phân vùng khác theo ý mình, hãy nhấp vào đó. Sau đó nhấn Next.

cai windows 1 click voi wintohdd 4

Một thông báo yêu cầu cho phép WinToHDD tiến hành tải và cài đặt WinPE, bạn hãy nhấn Yes để xác nhận.

cai windows 1 click voi wintohdd 5

Khi việc thêm WinPE vào menu boot đã hoàn tất, bạn sẽ thông báo có cho phép WinToHDD tiến hành khởi động lại máy tính và tiến hành việc cài đặt Windows hay không. Nếu đồng ý, bạn hãy nhấn Yes để xác nhận cho WinToHDD được tiến hành công việc.

cai windows 1 click voi wintohdd 6

Sau khi khởi động lại máy tính, WinToHDD sẽ tiến hành giải nén và khởi chạy nội dung cài đặt từ gói ISO mà bạn chọn. Khi đó, giao diện cài đặt Windows sẽ xuất hiện và bạn tiến hành cài đặt Windows theo các hướng dẫn trên màn hình?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

2 thoughts on “Cài lại Windows không cần đĩa DVD, USB với WinToHDD chỉ 1 Click”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn