Cách sửa lỗi IDM không thêm được vào Google Chrome cập nhật 2023

Cách sửa lỗi IDM không thêm được vào Google Chrome cập nhật 2023 – Bạn có đang dùng phần mềm IDM để tải file hay không có lẽ không ai không biết về phần mềm hỗ trợ tải file nổi tiếng này bởi tính năng tải file ưu việt của phần mềm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể không tránh khỏi các quá trình xung đột phần mềm khi bạn kết hợp với chương trình khác! Và bạn cũng đang gặp tình trạng xung đột IDM với trình duyệt Google Chrome?

Internet Download Manager (IDM) là gì?

Internet Download Manager là một trình quản lý tải xuống, chỉ có mặt trên hệ điều hành Microsoft Windows. Đây là phần mềm Shareware, bản miễn phí của phần mềm được phép dùng thử trong vòng 30 ngày.

Internet Download Manager là một công cụ để quản lý và lên lịch tải xuống. Nó có thể sử dụng băng thông đầy đủ (tăng tốc tải xuống). Nó có khả năng phục hồi và tiếp tục để khôi phục các tải xuống bị gián đoạn do mất kết nối, sự cố mạng và mất điện.

Tính năng nổi bật của IDM?

 • Dễ dàng tải file nhanh chóng và dễ dàng chỉ với 1 cú nhấp chuột.
 • Tích hợp tiện ích trên các trình duyệt, ứng dụng phổ biến.
 • Kiểm tra Virus khi hoàn thành tải file về.
 • Có thể khôi phục việc tải file nếu quá trình tải về bị gián đoạn như mất điện, sập máy.
 • IDM hỗ trợ nhiều máy chủ Proxy khác nhau.
 • Download tệp tin theo lịch với công cụ hẹn giờ Download rất trực quan.
 • Download hàng loạt theo danh sách link.
 • Tự động bắt link tải khi có dạng MP3, MP4, Video Youtube, Video Facebook,…
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Sửa lỗi IDM không thêm được vào Google Chrome

Lỗi IDM không thêm được vào Google Chrome là một lỗi khá khó chịu khi bạn đã cài IDM trong máy của bạn, và bạn thực hiện tải file trên trình duyệt google chrome thỉ thấy xuất hiện thông báo lỗi IDM Intergration đã bị gỡ bỏ” hoặc “IDM Intergration là độc hại và cài đặt đã bị chặn” (Google has flagged IDM Intergration has malicious), hoặc IDM không tự bắt Link trên Google Chrome.

Cập nhật IDM hoặc Google Chrome lên phiên bản mới nhất

Việc IDM không thể thêm được vào Google Chrome có lẽ là do phiên bản IDM hoặc Google Chrome quá lỗi thời vì vậy việc trước tiên bạn nên cập nhật IDM và Google Chrome lên phiên bản mới nhất nhé.

Cập nhật IDM lên phiên bản mới

Để cập nhật IDM lên biên bản mới bạn chỉ cần truy cập vào mục “Help > Check for updates…” (hoặc “Help > Quick Updates” cho các phiên bản cũ) từ menu chính của IDM.

sua loi idm khong them duoc vao chrome
Cập nhật Chrome lên phiên bản mới

Để cập nhật Chrome lên phiên bản mới bạn chỉ cần truy cập vào dấu ba chấm trên trình duyệt Chrome > chọn trợ giúp > Chọn Giới thiệu về Google Chrome và trình duyệt sẽ tự động cập nhật phiên bản mới cho bạn.

Lưu ý: Nếu cập nhật bị lỗi bạn hãy tăt trình duyệt và thực hiện lại thao tác một lần nữa là được.

sua loi idm khong them duoc vao chrome 1

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính của bạn. IDM cần thay thế tất cả các tệp DLL của nó để các thay đổi có hiệu lực. Nếu không khởi động lại thì các bản cập nhật mới sẽ không hoạt động để sửa lỗi IDM không thêm được vào Chrome.

Kích hoạt trình duyệt nâng cao từ IDM

Một trong những nguyên nhân khiến IDM không tự động bắt link khi bạn dùng Chrome để tải tệp về máy tính là do bạn chưa kích hoạt trình duyệt nâng cao từ IDM, bạn có thẻ kích hoạt tính năng này bằng các bước sau.

Đầu tiên bạn kích vào mục Options trên cửa sổ IDM, tại Tab General bạn hãy chọn như sau:

 1. Tích chọn mục: Use advanced browser integration (1)
 2. Tích chon tình duyệt Google Chrome (2)
sua loi IDM khong them vao chrome

Thực hiện xong hãy kiểm tra lại kết quả IDM đã bắt link tải được chưa? Nếu được bạn đã sửa lỗi IDM thành công!

Gỡ và cài đặt lại IDM mới nhất

Trong quá trình sử dụng có thể do vô tình bạn xóa tiện ích mở rộng IDM khỏi Chrome hoặc bạn đang sử dụng một số phiên bản IDM không “chính chủ”. Bạn cần gỡ bỏ và cài đặt lại phiên bản mới nhất của tiện ích mở rộng IDM.

Cài tiện ích IDM tự động

Đầu tiên bạn hãy vào trang chủ của Cửa hàng Chrome trực tuyến tại địa chỉ này: IDM Module.

Tiếp đó click vào nút Thêm vào Chrome, rồi click nút xác nhận thêm một lần nữa để thêm IDM vào Chrome.

sua loi idm khong them duoc vao chrome 3

Hãy đợi chút nếu bạn thấy thông báo với nội dung như hình là bạn đã cài thành công IDM? hãy thử tải Fiel nếu được bạn đã sửa lỗi IDM thành công!

sua loi idm khong them duoc vao chrome 4
Cài tiện ích IDM bằng tay

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường dẫn cài đặt IDM theo đường dẫn tương ứng như sau:

 • Windows 64 bit: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager
 • Windows 32-bit: C:\Program Files\Internet Download Manager

Tại đây, bạn hãy tìm file có tên IDMGCExt.crx. Hãy copy file này ra desktop, rồi click chuột phải vào nó và tiến hành nén File thành IDMGCExt.zip.

Sau khi nén xong bạn hãy chuột phải vào File IDMGCExt.zip rồi chọn Extract to IDMGCExt\ để giải nén file, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một thư mục IDMGCExt trên Desktop.

Tiếp tục, trên trình duyệt Chrome bạn hãy gõ: chrome://extensions/ (1) vào thanh địa chỉ trình duyệt, sau đó bạn bật Chế độ dành cho nhà phát triển (2), và kích vào Tải tiện ích đã giải nén (3).

sua loi idm khong them duoc vao chrome 5

Điều hướng đến màn hình desktop rồi chọn thư mục IDMGCExt mà bạn đã tạo ở trên. Kích tiếp vào Select Folder.

sua loi idm khong them duoc vao chrome 6

Nếu bạn thấy thông báo như dưới hình hiện lên là bạn đã thêm IDM vào Google Chrome thành công? hãy thử tải File nếu được bạn đã sửa lỗi IDM thành công!

sua loi idm khong them duoc vao chrome 4

Vô hiệu chương trình diệt Virus

Một số chương trình quét virus như Windows Defender có tác dụng tìm diệt và ngăn chặn virus máy tính Windows. Tuy nhiên đôi khi Window Defender cũng nhận diện sai các phần mềm như IDM là một loại virus vì thế nó không cho phép cài đặt hoặc thêm vào trình duyệt Chrome.

Điều bạn cần làm là tạm thời vô hiệu hóa hay tắt Windows Defender này đi, tương tự với các phần mềm diệt virus khác mà bạn đang sử dụng.

Vô hiệu các tiện ích khác

Có thể khi thêm IDM vào Chrome không thành công do có xung đột với một số tiện ích mở rộng khác đã có trên Chrome. Bạn hãy thử tắt tất cả các tiện ích mở rộng có chức năng tương tự IDM hoặc các tiện ích đáng ngờ trong hộp thoại “Cài đặt > Tiện ích mở rộng” của Chrome và xem còn lỗi không.

Một số ứng dụng như trình chặn cửa sổ bật lên cũng có thể gây ra lỗi không thêm được IDM vào Chrome. Nếu bạn có các ứng dụng như vậy, hãy thử vô hiệu hóa tạm thời hoặc gỡ cài đặt chúng.

//Bạn muốn trình duyệt của mình khi cuộn trang mượt mà hơn không? hãy tham khảo bài viết cách làm cho trình duyệt cuộn trang mượt hơn giúp bạn khi duyệt Web tránh được hiện tượng trang bị giật khi cuộn trang.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp sửa lỗi IDM không thêm được vào Google Chrome cập nhật 2023 mới nhất rồi đấy? nếu bạn có phương pháp nào khác có thể giúp khắc phục lỗi IDM khi Download thì có thể chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top