5 mẹo khắc phục lỗi kết nối 5G trên iPhone?

5 mẹo khắc phục lỗi kết nối 5G15G là viết tắt của 5th Generation, hay được gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động với nhiều cải tiến hơn so với 4G. 5G được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng phản hồi nhanh chóng của mạng không dây. Theo lý thuyết tốc độ 5G có thể đạt đến 10 Gbp/s (gigabit mỗi giây) thậm chí cao hơn, ngay cả ở vùng rìa phủ sóng, tốc độ vẫn có thể đạt từ 1 đến vài trăm Mbp/s. trên iPhone, Kết nối 5G càng ngày trở nên thông dụng với cuộc sống chúng ta hiện nay, nếu bạn đang dùng các dòng iPhone 12 series trở lên là bạn có thể sử d ụng được tính năng kết nối 5G hiện đại nhất. Tuy nhiên trong quá trình chuyển sang sử dụng kết nối 5G thì bạn không thể thực hiện việc kết nối trên iPhone? vậy phải làm sao để khắc phục lỗi kết nối 5G trên iPhone.

Khắc phục lỗi kết nối 5G trên iPhone

Việc không kết nối được 5G trên iPhone có khá nhiều nguyên nhân như: Thiết bị của bạn chưa được kích hoạt 5G, gói cước bạn đang sử dụng có hỗ trợ 5G, vùng phủ sóng 5G hoặc chế độ iPhone của bạn không cho phép kết nối… với những nguyên nhân trên dưới đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi kết nối 5G trên iPhone.

Thiết lập kết nối

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại thiết bị iPhone của mình đã được kích hoạt kết nối 5G hay chưa bằng cách.

Truy cập vào Cài đặt của iPhone > Chọn tiếp vào phần Di động > Nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động.

khac phuc loi ket noi 5g tren iphone

Tiếp theo kích chọn vào Thoại & dữ liệu > Cuối cùng là bạn hãy nhấn tích chọn vào mục 5G Tự động để khi mở dữ liệu thì 5G sẽ được tự động chọn sử dụng nha.

khac phuc ket noi 5g tren iphone 1

Sau khi bạn kích hoạt chế độ 5G trên iPhone xong mà vẫn không vào được mạng bạn hãy tiếp tục thực hiện thêm các phương pháp tiếp theo.

Kiểm tra gói cước

Bạn nên xác định lại gói cước di động của mình có hỗ trợ 5G không, vì đôi lúc nếu gói cước không hỗ trợ thì cho dù iPhone của bạn có hỗ trợ thì cũng không dùng được 5G. Hãy gọi điện cho tổng đài mạng bạn đang dùng để kiểm tra nhé.

  • Tổng đài Viettel 24/24: 1800 8098 / 1800 8168
  • Tổng đài Vinaphone 24/24: 1800 1091 / 9191
  • Tổng đài Mobiphone 24/24: 1800 1090 / 9090
  • Tổng đài Vietnam Mobile: 0922 789 789

Kiểm tra vùng phủ sóng

Hiện tại ở Việt Nam không phải nơi nào cũng được phủ sóng 5G, cho nên bạn hãy kiểm xem nơi bạn đang sinh sống sóng 5G đã được phủ sóng hay chưa? Để kiểm tra bạn có thể thực hiện như sau.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường Link này để tới với trang web xem mức độ phủ sóng của các nhà mạng > Hãy chọn Việt nam và nhà mạng bạn đang dùng để kiểm tra.

khac phuc ket noi 5g tren iphone 2

Tại đây hãy dùng con lăn chuột để phóng to bản đồ và chú ý vòng tròn màu sắc để nhận diện nha, màu tím là nơi phủ sóng 5G đó.

khac phuc ket noi 5g tren iphone 3

Hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp qua các số tổng đài hỗ trợ đối với các nhà mạng bên trên.

[icon name=”heart” prefix=”fas”] Có thể bạn sẽ thích?

Bật, tắt chế độ máy bay

Nếu bạn đã đảm bảo đầy đủ các phương án nêu bên trên mà vẫn không kết nối được 5G thì hay thử bật, tắt chế độ máy bay.

Có thể mạng 5G đang bị kẹt bạn có thể sử dụng phương pháp bật, tắt chế độ máy bay để 5G hoạt động trở lại, đây cũng là một trong những thủ thuật nhanh mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi kết nối.

khac phuc ket noi 5g tren iphone 4

Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các phương án trên mà vẫn không thể kết nối được 5G thì bạn hãy thử khởi động lại thiết bị iPhone.

Thực hiện bằng cách nhấn giữ nút tăng âm lượng + nút nguồn, chọn trượt để tắt nguồn, sau đó nhấn giữ nút nguồn để mở lại.

khac phuc ket noi 5g tren iphone 5

Sau khi khởi động lại bạn hãy thử kết nối 5G trên iPhone xem sao nhé.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 5 mẹo khắc phục lỗi kết nối 5G trên iPhone một cách hiệu quả rồi đấy? nếu bạn có phương pháp nào ngoài 5 phương pháp trên thì có thể chia sẻ cho mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Hy vọng các phương pháp sửa lỗi kết nối 5G tên iPhone sẽ giúp ích cho bạn.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

1 thought on “5 mẹo khắc phục lỗi kết nối 5G trên iPhone?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top