Cấu hình Cloudflare để hạn chế DDOS, botnet,… hiệu quả

Cấu hình Cloudflare để hạn chế DDOS, botnet,… hiệu quả – Okey! Việc bảo mật cho trang Web là điều kiện hàng đầu khi bạn tham gia vào thế giới Website. Bởi lẽ nếu cơ chế bảo mật cho trang Web của bạn quá yếu thì rất dễ tạo điều kiện cho người xấu tấn công và chiếm quyền quản trị hoặc làm tê liệt sự hoạt động của trang Web.

Để đáp ứng các yêu cầu về bảo mật, bảo vệ trang Web có rất nhiều dịch vụ bảo mật ra đời, tuy nhiên nếu trang Web của bạn là một trang Web cá nhân thì việc đi thuê một dịch vụ bảo vệ quá là một điều khó khăn, bởi lẽ bạn sẽ mất một khoản phí tương đối cao, nhưng không sao, bên cạnh đó cũng có một số dịch vụ miễn phí đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn, Cloudflare  là một dịch vụ bạn nên dùng để bảo vệ trang Web của mình.

Cấu hình Cloudflare để hạn chế DDOS, botnet,…

Trong bài viết trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách tạo Firewall Rules trong cloudflare bảo vệ Website WordPress, giúp bạn có thể chặn Ip xấu, chặn đăng nhập vào khu vực quản trị… tiếp tục trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách cấu hình Cloudflare để hạn chế dịch vụ DDOS, botnet,…

DDOS là gì?

Tấn công bằng từ chối dịch vụ DoS (Denial of Service) là một hành động ngăn cản những người dùng hợp pháp truy cập và sử dụng vào một dịch vụ nào đó. Khi dịch vụ Dos tấn công nó sẽ làm nghẽn mạng, mất kết nối với dịch vụ… mục đích cuối cùng là máy chủ (Server) không thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng dịch vụ từ các máy trạm (Client), dẫn đến sự tê liệt từ máy chủ.

Mặc dù không đảm bảo sẽ chặn được 100% tình trạng DDoS nhưng đối với các cuộc tấn công vừa và nhỏ thì CloudFlare vẫn đủ sức để đáp ứng cho bạn.

Kích hoạt Firewall nâng cao

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị Cloudflare, sau đó chọn tên miền đang sử dụng để cài đặt bảo mật > Kích chọn tên miền đang sử dụng.

chan ddos bang cloudflare

Trong khu vực cấu hình chọn “Firewall”.

chan ddos bang cloudflare 1

Trong tính năng “Firewall” kích chọn “Setting” phía bên trái màn hình.

chan ddos bang cloudflare 2

Okey! Trong thuộc tính “Security Level” mặc định sẽ là Medium, bạn chọn vào và thay đổi thành “I’m Under Attack!” là được.

chan ddos bang cloudflare 3

Vậy là các bước cấu hình đã hoàn tất.

Bạn đợi thêm 5-10 phút đề CloudFlare kích hoạt tính năng này cho website của mình. Sau khi tính năng này được kích hoạt, bạn truy cập website sẽ thấy được màn hình chờ như bên dưới.

Cấu hình Cloudflare để hạn chế DDOS
Cấu hình Cloudflare để hạn chế DDOS

Màn hình chờ này giúp lọc các địa chỉ IP xấu? hay còn gọi là đang tấn công tới website của bạn và chặn ko cho nó tiếp tục truy cập, mặc đinh bạn phải chờ 5 giây để được vào trang Web, với cơ chế này đảm bảo được rằng các cuộc tấn công vào Server sẽ được lọc một cách triệt để nhất.

Vậy là xong! Chỉ với các bước cấu hình đơn giản như vậy là bạn có thể hạn chế tôi đa các cuộc tấn công vào trang Web của mình rồi đấy.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cấu hình Cloudflare để hạn chế DDOS, botnet,… hiệu quả”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top