Cách sử dụng phiên bản PHP trên nhiều Website cùng Hosting

[Thủ thuật Web] Hướng dẫn cách sử dụng phiên bản PHP trên nhiều Website cùng Hosting – Hầu hết các mã nguồn hiện nay đều chạy bằng ngôn ngữ PHP, chính vì cậy việc lựa chọn phiên bản PHP là một trong những yêu cầu cần thiết đối với các mã nguồn. Điển hình kể từ bản cập nhật WordPress 5.2 trở lên bạn cần phải chạy PHP 5.6 trở lên. Việc chạy các phiên bản PHP mới giúp trang Web của bạn được tối ưu về mọi mặc như tốc độ, tính năng bảo mật…

Tuy nhiên, có rất nhiều mã nguồn chạy PHP khác nhau? nếu bạn đang dùng nhiều mã nguồn trên cùng hosting, đòi hỏi có nhiều phiên bản PHP khác nhau thì việc lựa chọn phiên bản PHP là điều cần thiết để đảm bảo trang Web của bạn hoạt động ổn định?

Sử dụng phiên bản PHP trên nhiều Website cùng Hosting

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web, mình có hướng dẫn các bạn cách thêm đuôi html cho bài viết hoặc trang trong wordpress, giúp bạn có thể tùy biến liên kết cho trang Web, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn, cách sử dụng phiên bản PHP trên nhiều Website cùng Hosting đơn giản nhất.

Tính năng này còn được gọi là “MultiPHP”, hầu hết các hosting hiện nay đều cung cấp tính năng này? cách sử dụng tính năng MultiPHP cho từng Website trên cùng hosting như sau.

Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào cPanel của hosting mình đang sử dụng. Tìm xem có mục MultiPHP Manager hay không? Nếu có thì hãy click vào đó.

cPanel hosting
Quản lý cPanel hosting

Trong giao diện MultiPHP Manager, hãy tích vào tên miền mà bạn muốn thay đổi, sau đó lựa chọn phiên bản PHP trong mục PHP Version. Click vào nút Apply để xác nhận.

Tùy chỉnh tên miền
Tùy chỉnh tên miền

Hãy chờ vài giây. Sau đó hãy load lại trình duyệt bạn sẽ thấy tên miền được thay đổi tương ứng.

su dung php nhiu web hosting 2

#Thay đổi các thiết lập PHP

Okey! Quay trở lại giao diện chính của cPanel, tìm mục MultiPHP INI Editor và click vào đó.

Lựa chọn MultiPHP
Lựa chọn MultiPHP

Có 2 chế độ để chỉnh sửa thiết lập PHP:

Basic Mode với giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng ít thông số để tùy biến, bạn chỉ cần lựa chọn tên miền sau đó tắt/ bật hoặc chỉnh sửa các thông số rồi click vào nút Apply là được.

su dung php nhiu web hosting 4

Editor Mode đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu về PHP nhưng cho phép tùy biến nhiều thứ hơn. Bạn phải thêm các dòng code vào khung bên dưới, để tùy chỉnh thông số PHP thông qua tập tin php.in.

su dung php nhiu web hosting 5

Click vào nút Save để lưu lại sau khi hoàn tất.

Đó là tất cả những gì các bạn cần làm để sử dụng cùng lúc nhiều phiên bản PHP trên một hosting quá đơn giản phải không nào?.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

3 thoughts on “Cách sử dụng phiên bản PHP trên nhiều Website cùng Hosting”

  1. đọc hết. đến phần Editor Mode thì hơi lọng cọng, mình cần thời gian để nghiên cứu thêm kĩ vào mới được, cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết giúp ich cho mình rất nhiều.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Hosting, VPS đầu năm 2023 lên đến 50% + Bộ quà tặng Wordpress lên đến 1600$
Khuyến mãi hấp dẫn