Covid-19 Microsoft miễn phí phần mềm làm việc nhóm Teams

Covid-19 Microsoft miễn phí phần mềm làm việc nhóm Teams – Hế lo! Mùa dịch này bạn đang làm gì? mình thì vẫn đi làm bình thường, và đôi khi cũng có hỗ trợ một vài bạn khi gặp vấn đề với máy tính hay WordPress? Thường mỗi lần hỗ trợ mình thường hỗ trợ Online chứ cũng sợ dịch bệnh lắm! Còn bạn thì sao? bạn có đang làm việc trên mạng và đang có một nhóm giúp bạn “kiếm tiền” hay đơn giản bạn muốn trao đổi công việc trong nhóm?

Microsoft miễn phí phần mềm làm việc nhóm

Microsoft Teams là một ứng dụng hỗ trợ bạn làm việc nhóm từ xa, đây là một ứng dụng miễn phí nhưng cũng kèm theo đó bạn phải trả thêm phí để có thể mở khóa một số tính năng cao cấp nhưng nhìn chung Microsoft Teams vẫn là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp làm việc nhóm từ xa.

Bạn có biết rằng trong mùa dịch Covid-19 này để tạo điều kiện cho người dùng có thể làm việc qua mạng một cách hiệu quả, kể từ tháng 03/2020, Microsoft quyết định sẽ miễn phí hoàn toàn ứng dụng Teams, giúp người dùng có được một trải nghiệm làm việc được tốt hơn. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ được dùng thử miễn phí các tính năng trả phí nâng cao lên đến 06 tháng. Do đó, bây giờ chính là thời điểm thích hợp để bạn có thể khám phá và bắt đầu sử dụng Microsoft Teams.

Cách đăng ký Microsoft Teams

Để bắt đầu sử dụng Microsoft Teams, bạn hãy truy cập vào trang web của dịch vụ tại “teams.microsoft.com” bạn có thể truy cập trực tiếp tại đây. Sau đó sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào dịch vụ (nếu chưa có tài khoản bạn có thể tạo tài khoản với vài bước đơn giản).

Microsoft miễn phí phần mềm làm việc nhóm Teams
Microsoft miễn phí phần mềm làm việc nhóm Teams

Sau khi đăng nhập thành công bạn có thể tải ứng dụng về máy (Get the Windows App) và sử dụng ứng dụng Teams, hoặc bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp trên trình duyệt (Use the web app instead). Nhìn chung Microsoft Teams hỗ trợ hầu hết các nền tảng máy tính và di động hiện nay, cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

Khởi tạo nhóm trên Microsoft Teams

Ở đây nếu bạn đang dùng máy tính thì có thể dùng ngay tính năng “Use the web app instead”, hãy nhấn “Sign Up For Teams” để tiến hành thiết lập cho nhóm làm việc của bạn.

phan mem lam viec nhom free 1

Một trang web mới hiển thị để bạn lựa chọn. Tại đây nếu người dùng đã có nhóm làm việc thì nhấn “Đăng nhập”, còn chưa có nhóm thì tiến hành thành lập nhóm bằng cách nhấn “Đăng ký miễn phí”.

phan mem lam viec nhom free 2

Nhập địa chỉ email cá nhân vào và nhấn “Next”.

phan mem lam viec nhom free 3

Nhập đầy đủ thông tin tên bạn và tên công ty, sau đó nhấn “Set Up Teams” để tạo nhóm làm việc mới.

phan mem lam viec nhom free 4

Sau khi tạo nhóm làm việc trên Microsoft Teams thành công, một cửa sổ mới sẽ hiển thị kèm theo liên kết truy cập nhóm làm việc trên trình duyệt. Người khởi tạo nhóm sẽ gửi liên kết này tới các thành viên khác và yêu cầu họ truy cập vào.

phan mem lam viec nhom free 5

Okey! Bạn chỉ cần sao chép liên kết này và gửi cho người dùng, khi họ truy cập vào liên kết này họ sẽ nhập thông tin và nhấn “Send request” để gửi yêu cầu gia nhập nhóm cho bạn. Khi đó bạn sẽ nhận được email, lúc này chỉ cần nhấn “Accept” để đồng ý là xong.

phan mem lam viec nhom free 6

Cách sử dụng Microsoft Teams

Giao diện Microsoft Teams được phân chia theo các tab nhìn rất dễ nắm bắt. Đầu tiên sẽ là phần Teams với danh sách các nhóm mà bạn tham gia hoặc khởi tạo.

phan mem lam viec nhom free 7

Xếp dưới tên nhóm sẽ là phần kênh (bộ phận, phân chia công việc,..) trong nhóm.

phan mem lam viec nhom free 8

Phần nội dung trò chuyện được hỗ trợ đầy đủ tính năng, bao gồm cả tính năng tổ chức họp trực tuyến dạng video…

phan mem lam viec nhom free 9

Ngoài ra, Microsoft Teams còn hỗ trợ người dùng tính năng cuộc gọi video, thoại đến các liên lạc cụ thể có sử dụng dịch vụ hoặc số điện thoại cố định.

phan mem lam viec nhom free 10

Quá tuyệt vời với các tính năng phải không các bạn?

Hãy chờ chút: Máy tính của bạn không thể thực thi tập tin “.exe” hãy tham khảo bài viết khắc phục lỗi không chạy được file exe trong Windows nó sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khó chịu này?

Kết luận

Nhìn chung Microsoft Teams rất đơn giản và hoàn toàn dễ sử dụng, thêm vào đó đây lại là sản phẩm được phát triển bởi Microsoft nên việc hỗ trợ và tích hợp các tính năng mới trong tương lai là điều hiển nhiên. Nếu bạn đang làm việc nhóm thì Teams là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn