Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí

[Thủ thuật WordPress] Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí – Bạn lục lọi trên mạng một số theme miễn phí wordpress và bạn “chộp” được một theme miễn phí rất ưng ý bạn tải về và tiến hành cài đặt cho giao diện trang Web của mình. Sau khi cài đặt xong bạn vào file footer để bỏ cái dòng bản quyền của theme đi và sau đó ra ngoài trang chính bạn Refresh để xem kết quả, tuy nhiên khi bạn Refresh thì nó lại hiện ra thông báo lỗi như sau?

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí 9

Đại loại dòng thông báo đó là không cho phép bạn thay đổi liên kết và nội dung bản quyền này. Tuy nhiên bạn không muốn xuất hiện dòng bản quyền khó chịu này bạn muốn thay đổi lại thành cái của mình vậy có cách nào để có thể thay đổi nội dung bản quyền này không? Như vậy để giải quyết vướng mắt này hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ thông báo lỗi này đi áp dụng cho tất cả theme wordpress miễn phí nhé!

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng bình luận trên wordpress giúp bạn có thể loại bỏ tính năng trên WordPress một cách dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí.

#1 Sửa từ giao diện

Đầu tiên bạn cần xác định các tập tin liên quan cần sử dụng bao gồm tập tin Functions.php, footer.php của giao diện đang sử dụng (đồng thời bạn cần phải nắm bắt được cách truy cập vào các tập tin bạn có thể tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP hoặc bạn có thể tham khảo cài đặt và sử dụng phần mềm CuteFTP) > nhìn sang cột Menu bên phải kích chọn file Functions.php.

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí 10

#Loại bỏ cảnh báo

Tiếp tục bạn tìm nội dung của đoạn code sau

function wp_initialize_the_theme_load() { if (!function_exists("wp_initialize_the_theme")) { wp_initialize_the_theme_message(); die; } } function wp_initialize_the_theme_finish() { $uri = strtolower($_SERVER["REQUEST_URI"]); if(is_admin() || substr_count($uri, "wp-admin") > 0 || substr_count($uri, "wp-login") > 0 ) { /* */ } else { $l = 'Designed by: SA Dating | Thanks to Iron Worker Jobs, Dog Trainers and Florida Personals'; $f = dirname(__file__) . "/footer.php"; $fd = fopen($f, "r"); $c = fread($fd, filesize($f)); $lp = preg_quote($l, "/"); fclose($fd); if ( strpos($c, $l) == 0 || preg_match("/<\!--(.*" . $lp . ".*)-->/si", $c) || preg_match("/<\?php([^\?]+[^>]+" . $lp . ".*)\?>/si", $c) ) { wp_initialize_the_theme_message(); die; } } } wp_initialize_the_theme_finish();

Và sau đó thay tất cả đoạn code trên bằng đoạn code này

function wp_initialize_the_theme_load() { if (!function_exists("wp_initialize_the_theme")) { wp_initialize_the_theme_message(); die; } } function wp_initialize_the_theme_finish() { $uri = strtolower($_SERVER["REQUEST_URI"]); if(is_admin() || substr_count($uri, "wp-admin") > 0 || substr_count($uri, "wp-login") > 0 ) { /* */ } else { /* */ } } wp_initialize_the_theme_finish();

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí 11

Sau khi thay xong bạn nhấn Cập nhật tập tinVà bây giờ bạn có thể thay đổi nội dung bản quyền dưới chân trang được rồi đấy.

#Tùy chỉnh code Footer

Bạn kích chọn file Footer.php ở cột Menu bên phải.

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí 12

Sau đó tìm đoạn code liên quan và thay lại nội dung mà bạn mong muốn.

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí 13

Thay xong bạn đừng quên Cập nhật tập tin. Và đây là kết quả thu được khi bạn loại bỏ thông báo lỗi nội dung bản quyền dưới chân trang.

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí 14

#2 Sử dụng CSS làm ẩn

Vwosi phương pháp này chúng ta sẽ dùng code CSS để ẩn đi dòng dòng bản quyền dưới chân trang. Dĩ nhiên bạn cần biết chút code CSS.

Đầu tiên bạn cần xác đinh Class Footer bằng cách ngoài trang chủ WordPress > dùng trình duyệt Google Chrome kích chuột phải và chọn Inspect để xem mã trang Web, sau đó bạn hãy tìm đoạn mã dưới chân trang nó sẽ có tên là Footer và hãy xác định tên Class của Footer.

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí 15

Như bạn thấy Footer của mình có tên Class là “Site-footer”. Sau đó trong trang quản trị WordPress hãy điều hướng theo menu Appearance > Customize > Additional CSS. Thêm dòng code như sau.

.site-footer{
display:none;
}

Hãy thay thế tên Class tương ứng mà bạn muốn làm ẩn. Thực hiện xong bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ dưới chân trang biến mất.

#3 Sử dụng Plugin

Nếu bạn sợ đụng chạm đến mã nguồn thì có thể sử dụng Plugin để thay đổi, ưu điểm của việc sử dụng Plugin là bạn có thể tùy biến một cách dễ dàng không sợ mất khi có giao diện mới cập nhật. Với plugin Remove Footer Credit sẽ giúp bạn loại dòng bản quyền dưới chân trang một cách dễ dàng, bạn không cần lo lắng liệu plugin có ảnh hưởng hiệu suất website hay không. Đây là plugin đơn giản và nhẹ nhàng.

Đầu tiên bạn cài đặt và active plugin Remove Footer Credit. Tiếp theo đi tới Tools > Remove Footer Credit.

Ở đây plugin có 2 ô cho bạn nhập vào. Ô đầu tiên là dòng text bạn muốn loại bỏ. Ô thứ hai là dòng text bạn muốn thay thế. Nếu bạn không muốn hiển thị gì ở phần footer thì có thể để trống.

Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí 16

Nhớ click nút Save để lưu lại cấu hình của bạn. Ra giao diện trang chủ. Bạn sẽ nhận thấy dòng dòng chữ bản quyền dưới chân trang không còn nữa.​

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách loại bỏ nội dung bản quyền dưới chân trang một cách rất đơn giản và nhanh chóng rồi đấy nhé.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
79 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
thanh nhon

mình dùng themes Unite Theme sao cũng ko thấy đoạn code đó vậy bạn?

standa

Mình đang dùng theme WooComerce mà không tìm thấy dòng để thay thế nằm ở đâu. Giups mình với Thuần ơi!

standa

Trang này đây @ http://standavietnam.net/
Ở cuối trnag có dòng “Thiết kế bởi Duy Anh Web” kìa, ý mình là bỏ dòng ấy đi!

standa

Mình vào rồi mà không có. Còn cách nào ngoài chỉnh sửa trong footer.php không nhỉ?

Sơn Standa

Bên này họ dùng theme Total (Total Themekiller. com.) Thuần xem giúp mình bỏ ở đâu nhé!

Mỹ trương

Mình dùng theme storefront không tìm thấy dòng code đó trong functions.php
Bạn có thể giúp mình k
Mình muốn hỏi dùng một theme con trắng để chỉnh sửa được k à

mỹ trương

<?php printf( esc_attr__( '%1$s designed by %2$s.', 'Storefront' ), 'Storefront', 'WooThemes‘ ); ?>

chảng hạn như mình tìm thấy dòng này và mình đổi tên Storefront và WooThemes
cũng như địa chỉ http://www.woothemes.com thành địa chỉ mình mong muốn là được hả bạn XL mình không rành về code lắm , mình mới tạo website để tự bán hàng thôi
mong bạn tư vấn giúp

mỹ trương

chẳng hạn mình muốn xóa bỏ dòng bản quyền đi thì mình chỉ việc xóa dòng này đi cập nhật lại là được hả bạn , mấy lần trước mình tự ý thay đổi code hỏng luôn trang mình toàn phải xóa đi làm lại wordpress mong bạn góp ý <?php printf( esc_attr__( '%1$s designed by %2$s.', 'storefront' ), 'Storefront', 'WooThemes‘ ); ?>

leemin

Anh Thuần cho em hỏi xíu. Em làm được cái site bán hàng nhưng không xoá được bản quyền wor Footer. Tìm đoạn code như anh nói cũng không thấy. Anh kiểm tra giúp em xem cái theme của em xoá ntn vậy ạ. Site của em là: maylocnuocallfyll.com

Viễn Giả Lai Ni

Vì sao đổi xong thì web của mình bị lỗi luôn rồi? không mở được nữa?

Viễn Giả Lai Ni

không xong rồi, vào host vẫn không sửa được. Trời…. lần đầu tiên gặp tình trạng này á….

Viễn Giả Lai Ni

Vektor,Inc. technology

Mình đã sửa lại rồi, có đều bị mất dữ liệu hai ngày.

À, bạn có biết plugin nào có thể chuyển qua bài mới có cùng mục lục không bạn? giống như từ chương 2 qua chương 3 hoặc trở về chương 1 á.

Bạn chỉ cho minh đi.

Với lại… bạn và web mình dòm dùm mình một chút đi, xem xem có thể giúp mình bổ sung thêm vài chức năng nữa được không bạn?

Kevin

<?php
/**
* storefront engine room
*
* @package storefront
*/

/**
* Initialize all the things.
*/
require get_template_directory() . '/inc/init.php';

/**
* Note: Do not add any custom code here. Please use a child theme so that your customizations aren't lost during updates.
* http://codex.wordpress.org/Child_Themes
*/

thế này thì xử như thế nào hả bác, help me

79
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x