Cách định thời gian thay đổi ảnh trên màn hình Windows 10

Định thời gian thay đổi ảnh trên màn hình Windows 10 – Desktop Background Slideshow là tính năng trình chiếu hình nền trên màn hình máy tính được giới thiệu lần đầu tiên trên hệ điều hành Windows 7 với tính năng này cho phép người dùng cấu hình Windows tự động thay đổi hình nền ở khoảng thời gian định sẵn. Bạn có thể chọn kích hoạt tính năng slideshow desktop để tự động thay đổi hình nền desktop trong mỗi phút, 10 phút, 30 phút, 1 giờ hoặc mỗi ngày. Với cách này bạn sẽ cảm thấy màn hình Desktop của mình luôn được làm mới bởi việc thay đổi các hình ảnh khác nhau.

Trong bài viết trước về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh chế độ ngủ trong Windows 10 giúp bạn có thể quản lý tốt hơn các hoạt động khi hệ điều hành Windows đang ở chế độ tiết kiệm điện tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách định thời gian thay đổi ảnh trên màn hình Windows 10 giúp màn hình Desktop của bạn trở nên sinh động và tươi mới hơn!

Định thời gian thay đổi ảnh trên màn hình Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì tính năng này rất dễ dàng kích hoạt tuy nhiên trong Windows 10 tính năng này không phải dễ dàng để sử dụng bởi lẽ các thiết lập đã được chuyển đến các vị khác. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách định thời gian thay đổi ảnh trên màn hình Windows 10!

Đầu tiên nhấn chuột phải trên màn hình Desktop > Kích chọn “Personalize” để mở cửa sổ Personalization trong ứng dụng Settings.

Định thời gian thay đổi ảnh trên màn hình Windows 10

Trên cửa sổ Personalization > Phía bên trái Kích chọn “Background” > Phía bên phải Kích chọn “Slideshow” trong tùy chọn thả xuống của thuộc tính “Background” để kích hoạt chế độ thay đổi ảnh trên màn hình Windows 10

turn-on-desktop-background-slideshow-in-Windows-10-1.jpg

Sau khi chọn xong Kích vào chữ “Browse” sau đó điều hướng đến thư mục hình ảnh trên máy tính của bạn

turn-on-desktop-background-slideshow-in-Windows-10-2.jpg

Lưu ý: Tất cả các hình ảnh trong thư mục được chọn để trình diễn ảnh sẽ được hiển thị trên nền Desktop vì thế nếu trong thư mục chứa hình ảnh đó có những bức ảnh bạn không muốn hiển thị thì hãy loại bỏ chúng!

Cuối cùng, bạn cần chọn khoảng thời gian để tự động thay đổi hình nền desktop, theo mặc định, Windows 10 sẽ tự động thay đổi ảnh nền trong 30 phút nhưng bạn có thể thay đổi giá trị bằng các giá trị khác như: 1 phút, 10 phút, 1 giờ, 6 giờ, hoặc 24 giờ.

turn-on-desktop-background-slideshow-in-Windows-10-3.jpg

Như bạn thấy với tùy chỉnh trên tính năng tự động thay đổi hình nền desktop sẽ bị vô hiệu hóa khi bạn sử dụng “PIN” nếu muốn tính năng tự động thay đổi hình nền desktop hoạt động khi bạn sử dụng “PIN” hãy chuyển thuộc tính “Allow slideshow when on battery power” sang chế độ “ON”!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top