Mẹo gửi tin nhắn tự hủy, nhắn tin bí mật trên Messenger, Zalo

Mẹo gửi tin nhắn tự hủy, nhắn tin bí mật trên Messenger, Zalo. Tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại có 2 ứng dụng miễn phí nhắn tin được người dùng sử dụng nhiều nhất đó là Messenger và Zalo. Với 2 ứng dụng này có rất nhiều tính năng khá “hot” một trong những tính đó là gửi tin nhắn tự hủy, nhắn tin bí mật.

Bạn sử dụng tính năng này khi nào?

Tất nhiên là bạn không muốn bất kỳ ai đọc được cuộc trò chuyện giữa bạn và đối phương trên Zalo hay Facebook Messenger?

Hay đơn giản bạn muốn bảo mật cuộc đối thọi của mình với khách hàng… hay vì mục đích cá nhân riêng tư nào khác.

Tin nhắn tự xóa, tự hủy là gi?

Tính năng tin nhắn tự xóa hiện nay đã được cung cấp ở rất nhiều ứng dụng nhắn tin online như Zalo, Facebook. Tin nhắn sẽ được thiết lập thời gian tự động hủy ngay sau khi người nhận mở ra xem. Khi tin nhắn tự động xóa, nội dung tin nhắn đó cũng sẽ biến mất hoàn toàn.

Về cơ bản, chức năng này sẽ giúp bạn khi muốn trò chuyện bí mật với đối phương và không muốn bất kỳ ai biết được cả hai đã nói gì với nhau.

Gửi tin nhắn tự xóa, nhắn tin bí mật trên Zalo

Tinh năng này trên Zalo bổ sung thêm chức năng gửi hình ảnh và tin nhắn bí mật cho bạn bè mà không sợ người khác đọc lén. Sau khi bạn bè đọc xong, tin nhắn đó sẽ tự động xoá và không ai có thể biết được nội dung cuộc trò chuyện của 2 người.

Tại cuộc trò chuyện muốn gửi tin nhắn bí mật, bạn vuốt màn hình từ dưới lên trên để mở giao diện chụp ảnh. Tại giao diện chụp ảnh bạn thay đổi camera trước hoặc sau, chỉnh đèn nếu muốn.

gửi tin nhắn tự hủy, nhắn tin bí mật trên Messenger

Nhấn tiếp vào biểu tượng bộ lọc màu để chọn màu cho hình ảnh. Sau đó người dùng nhấn tiếp vào biểu tượng sticker để chọn sticker muốn chèn vào hình ảnh.

nhan tin bi mat zalo facebook 1

Tiếp đến người dùng có thể vẽ lên hình ảnh, bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn. Khi đó hiển thị 2 thanh dọc, với thanh dọc trên để chọn màu sắc nét vẽ và thanh dọc dưới để chọn kích thước nét vẽ

Bạn di chấm tròn tiến lên trên thì nét vẽ có kích thước càng lớn. Biểu tượng mũi tên xoay vòng để quay lại thao tác trước. Nhấn tiếp vào biểu tượng chữ T để viết chữ lên ảnh.

Nếu bạn không thích nội dung nào trong ảnh thì nhấn và di lên biểu tượng thùng rác để xóa. Cuối cùng nhấn biểu tượng Send để gửi nội dung hình ảnh. Khi đó trong giao diện tin nhắn chỉ hiển thị thông báo Đã gửi.

nhan tin bi mat zalo facebook 2

Khi đối phương nhận được tin nhắn mà bạn gửi, họ chỉ cần nhấn vào Bấm để xem. Khi đó màn hình hiển thị giao nội dung hình ảnh với tối đa 10 giây xem hình ảnh. Ngay khi hết 10 giây xem xong sẽ tắt hình ảnh ngay lập tức.

Chú ý:

  • Sau khi gửi, người nhận chỉ cần bấm vào để xem. Tin nhắn đó sẽ kéo dài trong vòng 10s, tuy nhiên, bạn có thể xem lại một lần nữa trước khi nó bị xoá vĩnh viễn
  • Bạn cần cập nhật lên bản Zalo mới nhất nhé

Gửi tin nhắn tự xóa, nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Secret Conversation (Cuộc trò chuyện bí mật) là một tính năng mới của Facebook Messenger, tính năng này cho phép người dùng có thể bảo mật được thông tin cuộc trò chuyện của mình bằng cách thiết lập thời gian tự hủy tin nhắn được nhận tới và gửi đi.

Tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ được xóa đi tối thiểu từ 5 giây đến tối đa là 1 ngày, tùy vào bạn cài đặt thời gian. Sau khoảng thời gian được thiết lập, tin nhắn sẽ biến mất trên cả 2 thiết bị của người nhận và người gửi, thậm chí Facebook cũng không thể truy cập được.

Ngoài ra, giao diện của tin nhắn bí mật này sẽ có màu đen, chứ không phải màu xanh như các cuộc trò chuyện thông thường khác trên Facebook Messenger.

Lưu ý: Tính năng cuộc trò chuyện bí mật không xuất hiện trong chat trên Facebook hoặc messenger.com mà chỉ có trong ứng dụng Messenger trên iOS và Android.

Tại giao diện Messenger, chọn người mà bạn muốn nhắn tin bí mật > Chọn biểu tượng chữ i nằm trong vòng tròn phía trên cùng góc bên phải màn hình > Chọn Đi đến cuộc trò chuyện bí mật.

nhan tin bi mat zalo facebook 3

Chọn Bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật > Kích hoạt cuộc trò chuyện bí mật.

nhan tin bi mat zalo facebook 4

Chọn Bật để kích hoạt. Đây là giao diện nhắn tin sau khi đã kích hoạt cuộc trò chuyện bí mật.

nhan tin bi mat zalo facebook 5

Kích hoạt tính năng hẹn giờ, Messenger sẽ tự động xóa tin nhắn khi đối phương đã xem sau khoảng thời gian bạn tự thiết lập (5 giây, 10 giây, 30 giây…).

nhan tin bi mat zalo facebook 6

Okey như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn mẹo gửi tin nhắn tự hủy, nhắn tin bí mật trên Messenger, Zalo đơn giản nhất rồi đấy.

//Bạn muốn điều khiển từ xa các thiết bị di động IOS và Android? hãy tham khảo bài viết cách điều khiển từ xa các thiết bị di động IOS và Android bằng Teamviewer .

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách gửi tin nhắn bí mật trên Zalo, Messenger dễ dàng rồi đấy. Với những bạn chưa thấy tính năng này hãy nhanh chóng cập nhật Zalo, Messenger phiên bản mới nhất nhé.

Gửi tin nhắn bí mật Zalo, Messenger là một cách hiệu quả để trò chuyện giữa những người dùng kết bạn Zalo lâu năm có nhiều câu chuyện riêng tư, tuy nhiên ngay cả khi kết bạn trên Zalo, Messenger với người mới, bạn có thể gửi tin nhắn mật trên Zalo, Messenger để đảm bảo tối đa sự riêng tư nhé. Chúc các bạn vui vẻ !

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top