Mẹo sử dụng TeamViewer điều khiển máy tính hiệu quả

Mẹo sử dụng TeamViewer điều khiển máy tính hiệu quả, TeamViewer một cái tên khá quen thuộc đối với người dùng máy tính hiện nay, chỉ cần hai máy tính được cài đặt ứng dụng này thì cho dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể thực hiện công việc trên hai máy tính qua lại với nhau.

Vậy TeamViewer là gì? TeamViewer được nhà phát hành nào phát triển? những ưu điểm TeamViewer mang lại? cách cài đặt TeamViewer để sử dụng miễn phí? cách sử dụng TeamViewer như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu?

TeamViewer là gì?

TeamViewer là ứng dụng truy cập PC từ xa cho dù bạn ở bất cứ đâu chỉ cần máy tính của bạn có kết nối mạng và được cài đặt ứng dụng TeamViewer.

TeamViewer cung cấp sự tiện lợi khi tải xuống và cài đặt trên máy tính, cũng như khả năng truy cập qua đám mây, biến nó thành một phần mềm vô cùng tiện ích.

Với các tính năng cần thiết như chuyển tập tin kéo và thả, trò chuyện văn bản, giao tiếp giữa các thiết bị rất đơn giản.

TeamViewer hỗ trợ trên các hệ điều hành Mac, Windows thậm chí kể cả Android cũng có.

Teamviewer có mấy phiên bản?

Teamviewer có 02 phiên bản chính thức, đôi với người dùng cá nhân thì miễn phí là đủ rồi? tất nhiên phiên bản còn lại là trả phí? tất nhiên nếu cá nhân bạn có tiền thì lên cũng được còn không thì cứ để cho doanh nghiệp, công ty họ xài.

Đối với phiên bản miễn phí: Hỗ trợ người dùng cá nhân, phần mềm cho phép hai máy tính kết nối tương tác và điều khiển khi điền đầy đủ thông tin truy cập bao gồm ID và mật khẩu.

Phiên bản trả phí: Dành cho doanh nghiệp, công ty và tổ chức, phần mềm Teamviewer hỗ trợ thêm nhiều tính năng thông minh khác như kết nối nhiều máy tính với nhau thông qua internet, quản lý truy cập chia sẻ thông tin giữa các máy với nhau một cách dễ dàng.

Nhà phát hành TeamViewer?

Phần mềm này được phân phối bởi công ty TeamViewer GmbH, được thành lập tại Göppingen, Đức vào năm 2005. Vào năm 2018, TeamViewer có các trụ sở đại diện địa phương tại Úc và Mỹ.

Một số thành tích nổi bậc:

 • Đã được cài đặt trên 2,5 tỷ thiết bị (mỗi thiết bị tạo một ID duy nhất)
 • Có tới 45 triệu thiết bị trực tuyến thường xuyên
 • Hỗ trợ với hơn 30 ngôn ngữ (Việt Nam cũng lọt vào trong 30 ngôn ngữ này)

Những tính năng TeamViewer mang lại?

Những tính năng vô cùng “bá đạo” của TeamViewer sẽ khiến bạn “ngất ngây“, chỉ cần cài đặt ứng dụng bạn có thể hỗ trợ người dùng máy tính ở bất cứ đâu.

TeamViewer có nhiều dịch vụ và nhiều tính năng được hỗ trợ qua điều khiển từ xa, một số tính năng nổi bật gồm:

Truy cập đa nền tảng: Chắc chắn rồi cho dù bạn dùng thiết bị nào hiện nay như: Mac, Windows, Linux, Chrome OS, iOS, Android, Windows Mobile và Blackberry thì TeamViewer cũng hỗ trợ.

Truyền tệp tin: Chuyển tệp vô cùng đơn giản chỉ cần kéo và thả tệp từ máy tính này sang máy tính khác, ngoài ra bạn có thể sao chép và dán.

Trao đổi điều khiển màn hình: TeamViewer có một tính năng chia sẻ duy nhất nơi có thể “đổi bên”, nghĩa là có thể giao dịch với người có quyền kiểm soát máy tính khác.

Trò chuyện tức thì: Nhiều tính năng trò chuyện, chẳng hạn như trò chuyện bằng văn bản, hội nghị truyền hình HD VoIP và HD, đơn giản hóa việc giao tiếp giữa bạn và người khác. TeamViewer có sẵn với 30 ngôn ngữ khác nhau.

Remote điều khiển từ xa: Hỗ trợ điều khiển máy tính, laptop hoặc các thiết bị Android, IOS như thể bạn đang ngồi trước màn hình.

Có hỗ trợ phiên bản miễn phí: Bạn sẽ được sử dụng TeamView mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Ngoài ra nó còn cung cấp một phiên bản miễn phí để bạn có thể cài đặt và sử dụng tại nhà.

Không cần cấu hình lại máy tính: Cài đặt và sử dụng TeamViewer ngay lập tức. Thậm chí, TeamViewer có thể hoạt động xuyên qua tường lửa và tự động phát hiện bất kỳ cấu hình proxy đã được thiết lập.

Ưu điểm và nhược điểm của TeamViewer?

Với một ứng dụng giúp bạn điều khiển máy tính từ xa thì TeamViewer mamng lại nhiều lợi ích hơn là hạn chế.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng TeamViewer với tư cách là một cá nhân bình thường thì có thể là nói TeamViewer là một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tuyệt vời.

Ưu điểm

 • Là phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí.
 • Hỗ trợ trò chuyện (văn bản, video, và voice IP).
 • Cho phép in tài liệu từ xa khi được cho phép.
 • Hỗ trợ Wake On Lan (WOL).
 • Không cần cấu hình lại mạng máy tính.
 • Hỗ trợ làm việc với nhiều màn hình cùng lúc.
 • Có thể bắt đầu và tham gia các cuộc họp trực tuyến.
 • Có hỗ trợ phiên bản rút gọn portable, không yêu cầu cài đặt để sử dụng.
 • Điều khiển máy tính từ xa thông qua các chương trình Desktop, Smartphone hoặc trình duyệt Internet.

Hạn chế

 • Không thể được sử dụng miễn phí trong cài đặt thương mại.
 • Có thể bị tạm dừng hoạt động đột ngột nếu nó nghĩ rằng bạn đang sử dụng phần mềm với mục đích mua bán.
 • Số ID có thể bị thay đổi bất ngờ.

Với những ưu điểm bên trên chắc chắn rằng đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

TeamViewer có an toàn?

Bạn lo ngại vấn đề bảo mật an toàn thông tin khi sử dụng phần mềm Teamviewer?

Sử dụng TeamViewer thông qua kết nối internet do đó nhiều người lo lắng không biết phần mềm Teamview có an toàn không?

Khi sử dụng internet mọi kết nối vào mạng đều có thể để lộ sơ hở và làm điểm tựa cho hacker truy cập. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm Teamviewer, người dùng có thể ân tâm vì nhà phát triển đã tăng cường tính bảo mật khi chỉ cho phép các kết nối xác minh đi qua khi hai thiết bị đầu cuối được kết nối.

Ngoài ra, phần mềm cũng ngăn chặn các mỗi hiểm họa xâm nhập trái phép của hacker nhằm ăn cắp thông tin người dùng bằng việc giới hạn luồng truy cập cố định khi các thiết bị trong mạng được kết nối với nhau.

Tuy phần mềm Teamviewer khá an toàn nhưng người dùng cũng nên cẩn thận trong việc gửi những thông tin quan trọng khi sử dụng phần mềm Teamviewer như số tài khoản mật khẩu ngân hàng, để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn.

Ngoài ra, việc ăn cắp thông tin người dùng từ chính người kết nối trực tiếp với máy tính bằng phần mềm Teamviewer cũng là mối lo ngại cho nhiều người.

Bảo mật thông tin khi dùng TeamViewer như sau:

 • Ngắt kết nối truy cập khi không dùng đến.
 • Tắt mở lại phần mềm để thay đổi ID và mật khẩu truy cập thường xuyên.
 • Không được gửi các thông tin cá nhân quan trọng qua Teamviewer như thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Chỉ kết nối Teamviewer với những người tin cậy để tránh bị họ ăn cắp thông tin khi truy cập máy tính từ xa.

Cài đặt Teamviewer miễn phí?

Okey! Để có thể sử dụng Teamviewer miễn phí trọn đời thì chỉ có một cách đó là bạn tải bản miễn phí dành cho người dùng cá nhân.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải bản Teamviewer miễn phí mãi mãi (có cả tiếng việt luôn đấy nhé) !

Nhấn vào chữ “Tải về miễn phí“.

Sau khi tải về xong bạn hãy nhấn vào File “.exe” để cài đặt ứng dụng.

Giao diện cài đặt ứng dụng xuất hiện bạn chọn “Default installation“.

Nhấn Accept – Next để cài đặt ứng dụng!

sử dụng TeamViewer điều khiển máy tính

Quá trình cài đặt ứng dụng diễn ra trong vài giây.

Sau khi ứng dụng được cài đặt xong bạn chú ý bước này?

Sẽ có 03 lựa chọn, bạn hãy lựa chọn mục “I want to use the Free version for personal use“, để cài đặt ứng dụng miễn phí mãi mãi.

Chọn xong nhấn Finish để kết thúc.

cai dat teamviewer 1

Vậy là bạn đã cài đặt xong ứng dụng điều khiển máy tính từ xa Teamviewer rồi đấy? và bây giờ bạn có thể sử dụng TeamViewer.

Sử dụng Teamviewer miễn phí?

Việc sử dụng TeamViewer vô cùng đơn giản? có 02 chế độ đối với người sử dụng đó là chế độ bị điều khiển và điều khiển?

Mỗi chế độ người dùng sẽ có quyền hạn khác nhau.

Với chế độ bị điều khiển: Tức là lúc này bạn cần sự trợ giúp một vấn đề gì đó từ một ai đó? bạn cần cung cấp thông tin Teamviewer để người khác truy cập và điều khiển máy tính của bạn.

Chế độ điều khiển: Lúc này bạn có quyền điều khiển máy tính của một ai đó.

Tuy nhiên với 02 chế độ này đòi hỏi bạn phải biết 02 thành phần chính của Teamviewer để có thể điều khiển hoặc bị điều khiển?

 • Your ID: TeamViewer cấp gồm 9 chữ số mỗi mãi có một ID khác nhau và không thay đổi trong quá trình sử dụng
 • Password: Gồm 6 ký tự gồm chữ số và chữ cái, bạn có thể thay đổi 6 ký tự này theo mỗi lần trương trình khởi chạy lần tiếp theo.
cai dat teamviewer 2

Để kết nối với máy khác bạn phải chắc chắn máy đó đã được cài đặt Teamviewer và đang được khởi chạy trên máy tính có kết nối internet.

Tại ô Partner ID bạn nhập ID của máy cần kết nối và nhấn Connect to Partner. Một cửa sổ hiện lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu được cung cấp là xong!

Để người dùng khác có thể điều khiển máy tính của bạn, bạn cần phải cung cấp ID máy tính và Password. Nếu bạn là người cần nhận được sự hỗ trợ thì bạn chỉ cần làm đến bước này và chờ đợi người khác kết nối vào máy tính của mình.

Nếu bạn là người muốn truy cập vào một thiết bị máy tính khác, bạn cần nhập thông tin ID máy tính cần truy cập vào cột bên phải và nhấn vào nút Connect, sau đó nhập mật khẩu của họ.

Nếu bạn nhập đúng mật khẩu, TeamViewer sẽ tiến hành kết nối và hiển thị màn hình máy tính mà bạn đang muốn kết nối tới. Sẽ có rất nhiều công cụ để bạn xử lý, tuy nhiên chức năng chính vẫn sẽ là điều khiển máy tính với các thao tác: nhấp chuột, sao chép, cài đặt ứng dụng…

Kết luận

Hy vọng với những thông tin cơ bản về ứng dụng TeamViewer cũng như cách cài đặt, sử dụng ứng dụng bên trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đưa ra sự lựa chọn ứng dụng điều khiển máy tính từ xa.

Trong bài viết này mình cũng đã trình bày những nội dung cốt lõi về TeamViewer bao gồm:

 • TeamViewer là gì?
 • TeamViewer có mấy phiên bản?
 • Tính năng chính của TeamViewer?
 • Ưu điểm, hạn chế TeamViewer?
 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer?
 • ……

Như vậy mình đã trình bày xong cách sử dụng TeamViewer điều khiển máy tính từ xa rồi đấy! Chúc các bạn vui vẻ!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn