Xóa ảnh thừa đơn giản với Plugin WP Cleanup Images

Xóa ảnh thừa đơn giản – Bạn đang chán nản không biết tại sao dung lượng hosting ngày một tăng cao – Vậy sao bạn không xóa bớt những hình ảnh không dùng trong WordPress đi – Có thể dung lượng của bạn sẽ giảm đáng kể đó. Với Image Cleanup nó sẽ giúp bạn tìm và tra ra các hình ảnh không được sử dụng trên website, sử dụng ở đây nghĩa là hình ảnh được lấy làm hiển thị, đặt trong bài viết, ảnh featured image. Và sau đó nó sẽ tự động xóa hết chúng đi, bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ không bao giờ xóa nhầm đâu nhé.

Nếu bạn chưa cấu hình phương tiện hình ảnh thì việc WordPress tạo ra các kích thước ảnh là rất lớn vì thế đó là nguyên nhân dẫn đến dung lượng hosting tăng đột biến. Với Plugin Image Cleanup các hình ảnh không dùng trong WordPress sẽ được tìm và loại bỏ một cách chính xác. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng Plugin mạnh mẽ này!

xoa anh thua WordPress

Xóa ảnh thừa đơn giản trên WordPress

Đầu tiên bạn hãy tải Plugin Image Cleanup – Sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt Plugin nếu bạn là người mới tiếp cận còn bỡ ngỡ về cách cài đặt Plugin vui lòng tham khảo bài hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress!

Sau khi kích hoạt Plugin hãy vào Menu Tools (Công cụ) > Image Cleanup để sử dụng > Kích chọn “Index Images” để Plugin phân tích những hình ảnh được dùng và không sử dụng trong WordPress!

xoa anh thua WordPress-2.jpg

Lưu ý: Bạn nên quét 2 lần để được đảm bảo kết quả được chính xác!

Khi phân tích xong một bảng thống kê hiện ra, để xóa các hình ảnh không được sử dụng > Kích chọn “Unreferenced Unused Images” để thấy danh sách các hình ảnh không được dùng!

xoa anh thua WordPress.jpg

Danh sách các hình ảnh không dùng > Bạn có thể xóa ảnh hàng loạt hoặc từng ảnh. Chỉ cần ấn chọn tất cả và chọn công cụ Delete ở phần Bulk Actions và ấn nút Apply là được. Nếu bạn có nhiều ảnh thì có thể bạn sẽ cần làm trên nhiều trang vì mỗi trang nó chỉ hiển thị 100 tấm mà thôi.

xoa anh thua WordPress-1.jpg

Chọn hình ảnh và xóa một cách nhanh chóng!

xoa anh thua WordPress-3.jpg

Lời kết

Đây là một plugin nhỏ, đã được code từ khá lâu rồi, lượng người sử dụng nó cũng rất nhiều, vì thế thật tiếc nếu bạn không áp dụng plugin này vào website bạn. Vậy, đã bao lâu rồi bạn không dọn dẹp hình ảnh rồi?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

4
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Hữu ThuầnVy SpiritNguyễn Hữu Thuần Recent comment authors
newest oldest most voted
Nguyễn Hữu Thuần
Guest

Ha ha vậy có thể là hosting rồi bác mình lúc trước dùng PHP 5.3 bị lỗi sau đó nâng cấp lên 7.0 thì lại OK 😀

Vy Spirit
Guest

Plugin này web mình dùng bị lỗi, chắc do lâu quá ko cập nhật.
Ko biết còn plugin nào khác ko nhỉ?