Xem mật khẩu đã lưu ở trình duyệt Edge trong windows 10

[Thủ thuật trình duyệt] Cách xem mật khẩu đã lưu ở trình duyệt Edge trong windows 10 – Sau khi nâng cấp lên windows 10 hay cài mới windows 10 bạn sẽ được Microsoft tích hợp một trình duyệt mới có tên là Microsoft Edge cũng giống như các trình duyệt khác trình duyệt Microsoft Edge trong Windows 10 cũng hỗ trợ lưu mật khẩu trực tiếp trong trình duyệt web. Bất cứ khi nào truy cập vào một trang web và đăng nhập nhập tên người dùng và mật khẩu, nó sẽ hiện một thông báo nhắc nhở lưu thông tin đăng nhập.

Nếu bạn đã và đang sử dụng trình duyệt Edge làm trình duyệt chính, có thể có rất nhiều thông tin đăng nhập được lưu trong trình duyệt. Mặc dù trình duyệt Edge sẽ tự động điền tên người dùng, mật khẩu khi bạn đã đăng nhập vào các website trước đó tuy nhiên có những lúc muốn xem mật khẩu ở một địa chỉ web cụ thể nào đó. Vậy phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật thực hiện các bước để có thể xem được mật khẩu đã lưu trong trình duyệt Edge.

Xem mật khẩu đã lưu ở trình duyệt Edge trong windows 10

Xem mật khẩu đã lưu ở trình duyệt Edge trong windows 10

Thật không may mắn bạn không thể xem trực tiếp mật khẩu trên trình duyệt Edge. Mặc dù có thể xóa hoặc chỉnh sửa mật khẩu và các thông tin một cách dễ dàng! Nhưng có thể xem mật khẩu đã lưu trong trình duyệt mà không cần sự giúp đỡ của các tiện ích thứ ba. Bởi vì các mật khẩu được lưu trong trình duyệt Edge được quản lý bởi các “Credential Manager”, có thể dễ dàng xem mật khẩu đã lưu trong trình duyệt Edge bằng cách vào quản lý Credential.

Đầu tiên trong Start Menu gõ “Credential Manager” hoặc trong hộp tìm kiếm trên thanh Taskbar và Enter.

xem mat khau luu tren trinh duyet edge.png

Hoặc có thể mở Control Panel trong windows 10 > Kích chọn User Accounts và sau đó nhấp vào “Credential Manager”. Cửa sổ “Credential Manager” > Kích chọn “Web credentials” để xem tất cả các URL và các mật khẩu được lưu ở trình duyệt Edge cũng như trình duyệt Internet Explorer

xem mat khau luu tren trinh duyet edge-1.png

Tiếp tục hãy Kích chọn vào một URL để xem mật khẩu đã lưu > Theo mặc định các mật khẩu sẽ không hiển thị cho bạn > để xem mật khẩu, Kích chọn “Show”!

xem mat khau luu tren trinh duyet edge-2.png

Sau đó nhập mật khẩu tài khoản Microsoft (hệ điều hành) nếu được yêu cầu

xem mat khau luu tren trinh duyet edge-3.png

Lúc này bạn bạn sẽ thấy mật khẩu được lưu trên trình duyệt

xem mat khau luu tren trinh duyet edge-4.png

Vậy là xong! Quá đơn giản để xem các mật khẩu trên trình duyệt Edge mới nhất của Microsoft phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top