Sọ heo hấp nước dừa “nghiêng ngã đất trời” || Video của Thuần

[Món ăn tự nấu] Sọ heo hấp nước dừa "nghiêng ngã đất trời" - Đến với món ăn mới hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một món rất hấp dẫn có tên sọ heo hấp nước dừa, đây là một món dân dã rất dễ làm bởi lẽ nguyên liệu rất dễ tìm, chỉ cần ra chợ bạn mua một cái đầu heo sau đó đem về làm sạch và bỏ phần da là được. Làm món này đòi hỏi bạn phải hấp thật lâu, thật kiên trì để nước dừa cũng như gia vị thấm vào thịt thì lúc đó ta mới có một món ngon được.

Món này ăn nóng rất là ngon vì thế bạn nên bỏ trong nồi hấp đến khi nào ăn thì mới vớt ra nhé, món này chấm với muối ớt xanh thì ngon phải biết, nước hấp của món này bạn có thể sử dụng ăn với bún hoặc cơm.

Sọ heo hấp nước dừa "nghiêng ngã đất trời"

Có thể nói tùy theo cách chế biến mà chúng ta có thể có những món với những hương vị khác nhau, nhưng đối với món sọ heo hấp nước dừa này thì khá là đặc biệt bởi hương vị thơm của nước dừa, củ xả... làm cho nồi hấp dậy mùi bạn cũng có thể tìm hiểu cách chế biến khác với món măng tre nấu với sườn heo cũng không kém phần hấp dẫn.

#Nguyên liệu chế biến

  • Đầu tiên bạn cần mua một cái sọ heo được làm sẵn bạn có thể mua nguyên cái đầu heo chưa làm tuy nhiên bạn sẽ rất tốn công để làm sạch nó, vì thế tôi khuyên bạn nên mua cái sọ heo đã được thành phẩm nhé.
  • Thứ hai bạn cần từ một đến hai quả dừa hãy chặt nó ra và lấy nước của nó, bạn nên lấy nước dừa nạo (dừa mới đóng cháo) bởi lẽ dừa này nước rất ngọt và thơm.
  • Thứ 3 là các gia vị như củ xả, hành, tiêu, ớt, tỏi, muối, bột ngọt... đối với củ xả bạn đập dập không thái mỏng nhé. Để nước hấp ngon hơn bạn nên chuẩn bị một ít là giang.

#Cách chế biến

  • Đầu tiên bạn hãy giã gia vị gồm hành tiêu, ớt, tỏi và trộn muối, bột ngọt... sau đó chúng ta sát gia vị lên sọ heo, sau khi sát lên sọ heo bạn hãy bỏ củ xả xung quanh sọ heo, rồi cho nước dừa vào.
  • Bắt lên bếp và nấu, nếu bạn nấu bằng bếp củi thì bạn khoan hãy đậy nếp hãy đợi nước sôi rồi đậy bởi lẽ bếp củi có rất nhiều khói vì thế khi bạn đậy lúc đầu thì món ăn sẽ có mùi khói, còn nếu bạn nấu bằng bếp ga thì có thể đậy nếp ngay.
  • Để cho món hấp được ngon bạn nên hấp trong khoảng thời gian hơn 1 giờ, khi hấp bạn để lửa nhỏ không quá mạnh mục đích để cho gia vị cũng như nước dừa thấm vào thịt đồng thời không cho thịt bị cháy.

Trong quá trình hấp bạn có thể kiểm tra, nêm nếm cho vừa ăn, sau khi món ăn chín phải đảm bảo được các tiêu chí sau: Thịt phải có mùi thơm của củ xả, nước dừa, và các gia vị, miếng thịt phải săn chắc nhưng khi ăn vào thì rất mềm và ngọt (vị ngọt của thịt và nước xương hầm).

Sọ heo hấp nước dừa "nghiêng ngã đất trời"

Sọ heo hấp nước dừa "nghiêng ngã đất trời"

 

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản cùng với một chút thời gian là chúng ta đã có ngay món sọ heo hấp nước dừa thơm ngon tuyệt đỉnh rồi phải không nào, các bạn tin mình rồi chứ? Vậy thì tiến hành ngay thôi. Hãy cùng chào đón ngày mới với sọ heo hấp nước dừa nhé.

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply