Cách làm món mới gà hấp nước mắm nhậu quên đất trời

[Món ăn tự nấu] Món mới gà hấp nước mắm nhậu quên đất trời - Thịt gà là một món ăn rất thông dụng với chúng ta, với giá trị dinh dưỡng cao nên nó nước dùng trong bữa ăn hàng ngày, cũng chính sự thông dụng mà nó được chế biến với rất nhiều món khác nhau? có hàng trăm cách chế biến món thịt gà nhưng ngon nhất vẫn là những cách chế biến theo "truyền thống" theo đặc trưng mỗi vùng địa lý. Mỗi vùng địa lý có những món được chế biến từ gà rất độc đáo và lạ mắt với mùi vị cực ngon.

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, hiện nay nước mắm đóng chai rất nhiều tuy nhiên những loại nước mắm này đã được qua xử lý cho thêm gia vị chính vì vậy mà nó không còn mang mùi hương cũng như vị nguyên chất, nước mắm nguyên chất là nước mắm được lấy từ những con cá được ủ và cho ra những giọt nước mắm đầu tiên vì thế nước mắm nguyên chất nó rất mặn và gắt kèm theo mùi hương đặc trưng của loại cá được ủ.

Món mới gà hấp nước mắm nhậu quên đất trời

Sự kết hợp giữa thịt gà và nước mắm sẽ cho ta một sản phẩm cực hấp dẫn với món "gà hấp nước mắm nhậu quên đất trời", để làm được món này thì bạn cần phải có 2 nguyên liệu chính đó là gà và nước mắm bạn cần chọn kỹ 2 nguyên liệu này bởi lẽ món có ngon hay không là một phần từ chính 2 nguyên liệu này (nếu bạn mua gà công nghiệp với nước mắm không ngon thì tất nhiên món sẽ không ngon).

#Nguyên liệu

  • Một con gà khoảng 1 Kg bạn nên chọn gà thả vườn sẽ ngon hơn rất nhiều.
  • Nước mắm nếu có nước mắm nguyên chất thì càng tốt hoặc bạn có thể mua nước mắm có tiếng một chút.
  • Củ xả đập dập, hành, tiêu, ớt, tỏi...

#Cách chế biến

  • Thịt gà rửa sạch với muối hạt cho hết mùi hôi tanh, chất bẩn bám trên gà để ráo nước. Sau đó bạn nhét củ xả đập dập vào trong bụng gà.
  • Tiếp theo cho nước mắm vào nồi hấp, bạn cho lượng nước mắm vừa phải và cho thêm một ít nước lọc.
  • Sau đó hấp gà trong khoảng 30-45 phút là được.

Sau khi hấp xong yêu cầu thịt gà gà có màu vàng đậm, có độ ánh của mỡ gà trên bề mặt da gà, thịt ngọt thơm nguyên chất, da gà đậm vị măn mẳm của mắm, mùi mắm rất đặc trưng.

Món mới gà hấp nước mắm nhậu quên đất trời

Món mới gà hấp nước mắm nhậu quên đất trời

Sử dụng món này với muối ớt xanh thì còn gì tuyệt hơn? món này bạn nên dùng với thức uống là bia nhé. Bởi lẽ nó là một món khô thì sử dụng với bia là tốt nhất, nếu bạn còn muốn nấu món khác hãy tham khảo cách chế biến món măng tre nấu với sườn heo cũng tuyệt vời không kém.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản cùng với một chút thời gian là chúng ta đã có ngay món gà hấp mắm thơm ngon tuyệt đỉnh rồi phải không nào, các bạn tin mình rồi chứ? Vậy thì tiến hành ngay thôi. Hãy cùng chào đón ngày mới với gà hấp mắm nhé.

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply