Cách làm mới món măng tre nấu với sườn heo tuyệt vời

[Cuộc sống] Cách làm mới món măng tre nấu với sườn heo tuyệt vời - Vào một ngày mưa không biết làm chuyện gì thì lại có món mới để giới thiệu anh em!

Măng là món ăn quen thuộc của người Việt. Nhưng bạn đã bao giờ thử nấu măng tươi chưa, thứ rau củ còn tươi nguyên, giòn, đăng đắng, ngòn ngọt quyện với sườn thịt cho ra bát canh tuyệt vời.

#Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu chính đó là măng tre với sườn heo kèm theo là các gia vị như hành, tiêu, ớt , tỏi, củ xả và để cho nước súp ngọt hơn bạn có thể chuẩn bị thêm nước dừa để làm cho hương vị đậm đà thêm.

Cách làm món món măng tre nấu với sườn heo

Đầu tiên măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc để bớt đắng. Luộc trong nước sôi một lúc rồi đổ nước đi, rửa măng lại qua nước lạnh. Nếu còn đắng thì luộc thêm lần nữa cũng được. Tuy nhiên trong video này mình không muố làm mất vị đắng của măng nên mình không cần luột, nếu bạn thích vị đắng đắng của măng thì bạn không nên luộc qua nhé, bởi lẽ có nhiều người lại thích vị đắng nhẫn của món này. Riêng tôi thì tôi rất thích vị đắng của nó, ăn rất ngon đấy các bạn.

Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cho hết chất bẩn và hết mùi hôi. Đổ nước chần đi, rửa sườn lại bằng nước lạnh.

#Cách nấu món mawmg tre với sườn heo

Sau khi chuẩn bị xong đặt nồi lên bếp cho nước dừa vào nồi và bạn cho thêm nước lọc vào nồi, tùy theo khẩu phân phần ăn mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít sau đó chờ nước sôi, hãy cho sườn heo vào và bạn nấu trong khoảng 45 phút đến 1 giờ, để nước súp ngọt hơn và thịt mềm hơn.

Khi được 45 phút đến 1 giờ bạn cho măng tre và các loại gia vị, nêm nến cho phù hợp sau đó để lửa riêu riêu khoảng 45 phút đến 1 giờ để cho gia vị thấm vào thịt đồng thời thấm vào măng. Sau khoảng thời gian trên bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thái hành xanh vào. Tắt bếp nhấc xuống, món này ăn nóng với cơm hoặc bún rất ngon.

Sườn mềm, róc xương đậm đà gia vị, măng tươi chín có vị ngòn ngọt kèm thwo vị đắng tự nhiên đồng thời măng tre non có nhiều prôtít, gluxít, muối khoáng... và có nhiều chất xơ nên dễ tiêu hóa. Rất ngon và hấp dẫn đấy các bạn? Sản phẩm là một nồi súp với màu rất đẹp, khói nghi ngút mùi vị cực đậm đà.

Cách làm mới món măng tre nấu với sườn heo tuyệt vời

Cách làm mới món măng tre nấu với sườn heo tuyệt vời

Bạn có món ăn nào chia sẻ với mình không? hãy để lại món ăn mà bạn thích mình sẽ làm video cho các bạn xem. Cảm ơn các bạn đã xem video của mình, nhớ đăng ký kênh và chia sẻ giúp mình nhé.

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply