Tổng hợp các loại mộng dừa, nhìn là muốn ăn

[Video cuộc sống] Tổng hợp các loại mộng dừa, nhìn là muốn ăn - Món mộng dừa là một món ăn khá ngon, nó được lấy từ cái dừa đã bị mọc mộng? khi ăn món này bạn sẽ cẩm thấy nó có một mùi vị đặc trưng, mùi thơm của dầu dừa, vị ngọt của nước dừa, vị mặn của lớp vỏ...

Nhiều người sử dụng quả dừa chỉ biết đến phần nước dừa và cơm dừa để ăn và giải khát và làm các món ăn như sọ heo hấp nước dừa..., nó có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, ngoài hai phần có thể ăn được đó thì mộng dừa còn được xem là một món khoái khẩu của nhiều người. Mộng dừa còn được nhiều người gọi là mầm dừa, đó là phần lõi trắng nằm bên trong của trái dừa khô, đây là phần nảy mầm bên trong hoặc mọc cây.

Khi trái dừa đã đủ độ già và khô, vỏ dừa chuyển từ màu xanh sang màu nâu đen và bị rụng xuống đất thì thường sẽ xuất hiện mộng dừa. Nếu quả dừa có đủ độ ẩm thích hợp, nhiệt độ phù hợp, ánh sáng đầy đủ thì trái dừa sẽ bắt đầu từ từ nảy mầm ở lỗ tròn nhỏ trên đỉnh sát hai mắt của trái dừa hay còn gọi là lỗ mộng. Trong quá trình cây non đang sinh trưởng thì mộng dừa có vai trò cung cấp những chất dinh dường cần thiết cho cây dừa.

Mộng dừa sẽ ngon hơn nếu như ăn liền sau khi được lấy ra từ quả dừa, lúc này mộng dừa sẽ ngon ngọt, giòn, nhiều nước và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

 

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply