Cái kết món cá tràu đồng hấp trong trái dừa

[Hương vị cuộc sống] Cái kết món cá tràu đồng hấp trong trái dừa - Cá tràu là một loài cá có mình tròn, thuộc họ cá quả (cá chuối), sinh sống chủ yếu trong các khe đá. Loài này có tập tính khá đặc biệt. Vào mùa đông, dù nước cạn đến mấy thì chúng cũng gắng đào hang sâu để sinh sống và ăn đất sét vàng có trong hang. Cá tràu ngủ một mạch suốt 3 tháng liền, đợi đến mùa mưa mới bắt đầu xuất hiện, chính vì thế cá tràu được xem là một loại cá rất đặt biệt và quý hiếm.

Cá tràu đồng rất dễ bắt chỉ cần cắm câu là vào một đêm nếu may mắn bạn sẽ có được những chú cá tràu mập báu và hấp dẫn. Nó được dùng để chế biến rất nhiều món ngon bởi lẽ thịt cá tràu đồng rất ngọt và thơm và một trong những món ăn độc đáo bạn không thể cưỡng lại đó là món "cá tràu đồng hấp trong trái dừa".

Món cá tràu đồng hấp trong trái dừa

Nếu bạn là người sành ăn và rất thích khám phá những món mới lạ thì những món sau đây sẽ đủ để bạn tìm kiếm và chế biến như: Món sọ heo hấp nước dừa, gà hấp nước mắm... chắc chắn rằng với những hương vị riêng và cách chế biến dân giã và độc đáo sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị quê hương.

Trong video chế biến hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến món cá tràu đồng hấp trong trái dừa, bạn sẽ suýt xoa khi được thưởng thức những hương vị đậm chất quê hương.

Cái kết món cá tràu đồng hấp trong trái dừa

Cái kết món cá tràu đồng hấp trong trái dừa

#Nguyên liệu chế biến

1 con cá tràu đồng

1 trái dừa

Các gia vị cần thiết như: Hành tiêu, ớt, tỏi, muối, hạt nêm....

#Cách chế biến

Cá lóc đánh vẩy sạch, chà chanh cho hết nhớt. Dùng dao cắt lát sau đó ướp gia vị bột nêm, hạt tiêu, tỏi, sả đã băm nhuyễn. Trái dừa bóc vỏ sau đó rạch một phần quả dừa lấy hết nước ra sau đó cho cá vào bên trong quả dừa. Đun sôi nước rồi hãy bỏ quả dừa vào.

Nấu trong khoảng thời gian 45 phút đến 1 giờ sau đó cho rửa rất nhỏ khi ăn mới lấy ra cho nóng. Món ăn này ăn kèm với rau sống, uống một chút rượu, cuốn bánh tráng chấm với nước mắm tỏi ớt rất ngon.

Chỉ đơn giản như thế thôi là bạn có ngay một món ngon thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè, hãy đăng ký giúp tôi để tôi có động lực thường xuyên ra những video mới và bổ ích! Tôi yêu các bạn.

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply