Thử thách cá lúi nướng trong ống tre món ăn dân dã

[Món ăn tự nấu] Thử thách cá lúi nướng trong ống tre món ăn dân dã - Cá lúi là loài cá sinh sản nhanh và sống từng đàn, những con lớn thường chỉ bằng độ hai ngón tay. Ưu điểm của cá lúi ở suối là mập, xương mềm, thịt thơm, ngọt nên chế biến món gì cũng ngon. Tuy nhiên, người ở quê không nấu nướng cầu kỳ mà thường làm những món dân dã, như cá lúi nấu với rau răm, kho với gừng, kho nghệ, nấu canh rau mương, nấu chua lá giang, nướng dầm nước mắm, hoặc cá lúi nướng trong ống tre...

Đối với món cá lúi nướng ta không nhất thiết phải làm ruột, không nạo vảy, không ướp bất kỳ gia vị nào mà chỉ cần rửa sơ bằng nước suối, đem nẹp thành từng ghim hoặc từng kẹp rồi nướng đều trên lửa than hồng. Nên nhớ giữ độ nóng vừa phải, tránh cháy sém cá sẽ mất ngon.

Cá lúi nướng trong ống tre món ăn dân dã

Cuộc sống miền quê rất dân dã đậm đà với những món ăn như cá tràu đồng hấp trong trái dừa, sọ heo hấp nước dừa cực ngon... không chỉ dừng lại ở đó còn rất nhiều món ngon khác và cá lúi nướng trong ống tre là một món ngon không thể bỏ qua.

Trong video này mình sẽ chế biến món cá lúi nướng trong ống tre hy vọng bạn sẽ cảm thấy thích thú với món độc và lạ này!

Thử thách cá lúi nướng trong ống tre món ăn dân dã

Thử thách cá lúi nướng trong ống tre món ăn dân dã

#Nguyên liệu cần có

  • Nửa cân cá lúi
  • Một ống tre
  • Các gia vị hành, tiêu, ớt, tỏi, muối, hạt nêm... củ sả và một ít lá giang.

#Cách chế biến

Cá lúi bạn rửa sạch không cần làm ruột sau đó ướp gia vị bột nêm, hạt tiêu, tỏi.... sả đập dập. Ống tre bạn bổ đôi sau đó cho cá vào bên trong ống tre, cho củ sả, lá giang... sau đó bạn nướng trên bếp lửa.

Nướng trong khoảng thời gian 30 phút đến 45 phút. Món ăn này ăn kèm với rau sống, uống một chút rượu, cuốn bánh tráng chấm với nước mắm tỏi ớt rất ngon.

Chỉ đơn giản như thế thôi là bạn có ngay một món ngon thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè, hãy đăng ký giúp tôi để tôi có động lực thường xuyên ra những video mới và bổ ích! Tôi yêu các bạn.

 

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply