Unikey vẫn chạy nhưng không thấy hiển thị trên taskbar 1

Unikey vẫn chạy nhưng không thấy hiển thị trên taskbar

Cách sửa lỗi ứng dụng Unikey không hiển thị trên thanh taskbar – Phần mềm Unikey được xem là công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn là người dùng Việt Nam thì có lẽ không quá xa lạ với ứng dụng hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt mạnh mẽ này! Tuy nhiên với các ưu việt của chương trình thì nhiều lúc bạn cũng gặp một số vấn đề về công cụ điển hình là hiện tượng không có biểu tượng Unikey mặc dù Unikey vẫn hoạt động, vẫn gõ được tiếng Việt và bạn có thể nhấn phím nóng để chuyển Anh, Việt vẫn được.

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn về thủ thuật unikey cách cấu hình gõ tắt trong ứng dụng unikey giúp bạn có thể nhanh chóng định nghĩa từ tắt để gõ nhanh văn bản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi ứng dụng Unikey không hiển thị trên thanh taskbar!

Ứng dụng Unikey không hiển thị trên thanh taskbar

Nếu bạn thường xuyên thay đổi giữa các bảng mã Unicode và TCVN3 hay các bảng mã khác mà không thấy biểu tượng unikey trên thanh taskbar có thể nói đây là lỗi rất khó chịu. Để khắc phục hiện tượng này hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi ứng dụng Unikey không hiển thị trên thanh taskbar!

Phương pháp 1: Sử dụng phím tắt

Đây là cách tốt và nhanh nhất để bạn có thể sử dụng unikey khi ứng dụng không hoạt động mà không hiển thị trên thanh taskbar. Bạn có thể sử dụng phím tắt để hiện phần mềm Unikey hãy nhấn tổ hợp phím nóng “Ctrl + Shift + F5” để bật lên cửa sổ chương trình Unicode. Sau đó bạn dùng chuột để thay đổi hoặc dùng phím mũi tên lên xuống!

Phương pháp 2: Sửa lỗi unikey

Muốn hiện biểu tượng Unikey, hãy thử cách sau: Vào Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím (Ctrl + Shift + Esc)

, chọn thẻ Process , tìm đến ứng dụng “UnikeyNT.exe” > Kích chuột phải vào nó chọn “End Process Tree” để tắt

Unikey vẫn chạy nhưng không thấy hiển thị trên taskbar 2

Sau đó hãy vào thư mục cài đặt ứng dụng Unikey tìm biểu tượng “Unikey.exe” để chạy lại ứng dụng là xong!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog  của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Viết một bình luận