Cách rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết – Hiện nay có rất nhiều bạn đang hướng đến việc kiếm tiền bằng xây dựng các trang Web tiếp thị liên kết, có thể nói đây là mảnh đất rất màu mỡ cho các Webmaster. Qua tìm hiểu một số người làm mảng tiếp thị liên kết, có những Webmaster kiếm được vài trăm đến và ngàn USD một tháng, tuy nhiên để kiếm được số tiền đó không hề đơn giản công sức bỏ ra, sự đầu tư lớn, và điều quan trọng bạn phải kiên trì… khi đó bạn mới có nguồn thu nhập thụ động.

Để xây dựng một trang Web tiếp thị liên kết đầu tiên bạn cần đầu tư cho mình một tên miền (tham khảo cách đăng ký tên miền rẻ nhất tại Godaddy) và bạn cần phải có một nơi lưu trữ trang Web (gọi là hosting, tham khảo một số dịch vụ Web hosting với cấu hình cực rẻ cực khủng đến từ các nhà cung cấp nổi tiếng như Stablehost, NamecheapHawkhost…). Và mình khuyên bạn hãy dùng mã nguồn WordPress để xây dựng trang Web tiếp thị vì sao? đơn giản bởi WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng trang Web một cách nhanh nhất và điều quan trọng là dễ tùy biến.

Rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết

Nếu bạn làm trang Web tiếp thị liên kết thì chắc có lẽ bạn phải tham gia vào các trang tiếp thị nổi tiếng như: masoffer.com, accesstrade.vn... đây là những trang web giúp bạn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, tuy nhiên nhược điểm của các trang này, đó là khi bạn làm tiếp thị thì những liên kết được cung cấp rất dài và khó nhớ, vì thế bạn cần thu gọn những liên kết này để dễ dàng quản lý và theo dõi, để làm được điều này? nếu bạn sử dụng mã nguồn WordPress thì rất dễ dàng.

Với Plugin Pretty Link Lite sẽ giúp bạn rút ngắn liên kết bằng cách sử dụng tên miền của riêng bạn (trái ngược với việc sử dụng tinyurl.com, bit.ly hoặc bất kỳ dịch vụ thu gọn liên kết nào khác)! Ngoài việc tạo liên kết sạch sẽ, Pretty Link theo dõi lượt truy cập vào URL và cung cấp báo cáo đầy đủ, chi tiết.

Đầu tiên như thường lệ bạn cần tải Plugin Pretty Link Lite và tiến hành cài đặt Plugin (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu Pretty Link.

#Plugin với các tính năng

Pretty Link: Trang quản lý và thống kê chung các đường link rút gọn.

Add New Link: Thêm link rút gọn.

Groups: Tạo các nhóm để dễ dàng quản lý link.

Clicks: Thống kê lượt click, ip, link giới thiệu.

Options: Cấu hình một số chức năng và xóa dữ liệu bộ đếm click.

Sau đó hãy vào Menu Pretty Link > Options để cấu hình mặc định các thông số cho Plugin.

rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết
Rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết

Về cơ bản bạn để mặc định cũng được, khi thêm liên kết mới bạn có thể tùy chọn lại từng liên kết riêng lẻ cũng được, nếu bạn làm trang tiếp thị liên kết thì lựa chọn chuyển hướng 307 là tối ưu nhất (về các chuyển hướng 301, 302, 307 bạn có thể tìm hiểu bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google).

#Thêm liên kết rút gọn mới

Điều quan trọng của Plugin này đó là cách rút gọn liên kết, để thêm liên kết rút gọn bạn vào Menu Pretty Link > Add New Link và tiến hành thêm liên kết mới như sau:

chuyen huong lien ket trang tiep thi 1 1

Redirection: Chọn kiểu chuyển hướng (bạn có thể chọn 301, hoặc 307 cũng được)

Target URL: Liên kết mà bạn muốn chuyển đổi (đây là liên kết bạn lấy từ các trang tiếp thị)

Pretty Link: Thay bằng liên kết mới dạng domain của bạn

Title: Tên liên kết

Notes: Các ghi chú (nếu có)

Sau khi thực hiện xong hãy lưu lại, và bây giờ bạn hãy sử dụng liên kết theo dạng domain để chia sẻ là được! Và như vậy là bạn có một liên kết theo dạng domain, quá đơn giản để bạn có thể rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

11 thoughts on “Cách rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết”

    1. Lúc trước em cũng nghịch cài AMP cho web, nhưng sau này gỡ bỏ luôn. Vì view trên APM thấy nó cứ thiếu thiếu thế nào ấy. Gỡ cũng mấy tháng rồi mà giờ lâu lâu vào “search console” vẫn còn lỗi 404 lại phải xử lý

  1. Mình thì dùng plugin của mythemeshop bản free, thấy bản đó là đủ cho nhu cầu rồi, lâu lâu nay mới rảnh đi lướt blog đây bác

      1. URL Shortener của MTS đó bác, dùng bản pro thì nhiều tính năng hơn. Nhưng giờ vẫn thấy pretty link gọn mà chuẩn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top