Cách loại bỏ virus quảng cáo hiệu quả nhất trên trình duyệt

[Thủ thuật trình duyệt] Loại bỏ virus quảng cáo hiệu quả nhất trên trình duyệt – Virus một cái tên quá đỗi quen thuộc với người dùng máy tính và điều hiển nhiên với mọi người sử dụng máy tính đều lo sợ máy tính của mình bị nhiễm Virus hay các loại mã độc có tính năng giống như Virus. Nói về Virus thì không biết có bao nhiêu mà kể có những loại Virus chỉ đơn giản xả stress cho người dùng, có những loại có thể vô hiệu hóa một số chức năng của máy tính hay có những loại sẽ làm tê liệt cả hệ thống của bạn…

Tuy nhiên có một dạng Virus cũng khá hấp dẫn là họ có thể kiếm tiền từ việc tự động chèn quảng cáo vào trình duyệt của người dùng và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu dạng Virus này. Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách sử dụng chế độ Reading View trong trình duyệt Firefox giúp bạn có thể quản lý tốt tính năng Reading View trong quá trình sử dụng trình duyệt Firefox tiếp tục trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ virus quảng cáo hiệu quả nhất trên trình duyệt với các phương pháp đơn giản nhất!

virus trinh duyet web

Loại bỏ virus quảng cáo hiệu quả nhất trên trình duyệt

Virus quảng cáo là một dạng Virus tự động hiển thị quảng cáo khi người sử dụng dùng trình duyệt Web, khi bạn bị nhiễm loại Virus này quảng cáo sẽ xuất hiện khắp nơi trên trình duyệt khi bạn truy cập Internet làm cho bạn rất khó chịu bởi các PopUp quảng cáo xuất hiện liên tục làm cho bạn phải “mỏi tay” để tắt tuy nhiên sau mỗi lần tắt thì cứ khoảng một lúc sau nó lại hiện lên rất khó chịu và bạn đang gặp phải vấn đề này? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số phương pháp để loại bỏ virus quảng cáo hiệu quả nhất trên trình duyệt.

Phương pháp 1: Gỡ bỏ ứng dụng

Đây được xem là cách thông thường nhất để bạn có thể khắc phục vấn đề trên bạn hãy vào phần quản lý phần mềm cài đặt và tìm xem phần mềm nào “lạ” mà bạn không cài đặt lúc trước mà có trong đó thì hãy gỡ bỏ nó (cách gỡ bỏ phần mềm bạn có thể tham khảo tại bài viết này)

Phương pháp 2: Xử lý từ Task Manager

Đầu tiên hãy truy cập vào Task Manager bằng cách Kích phải chuột thanh Taskbar và kích chọn Task Manager > Kích chọn “tab Processes” lúc này bạn sẽ thấy tất cả các chương trình đang hoạt động. Hãy tìm một chương trình lạ nào đó đang hoạt động và tắt nó bằng cách kích chuột phải vào ứng dụng đang hoạt động sau đó kích chọn “End Process” (lưu ý các chương trình có chữ Windows bạn không được tắt hãy cẩn thận khi sử dụng tính năng này).

Tuy nhiên khi bạn tắt như vậy chỉ giải quyết tạm thời lúc nó để giải quyết triệt để hãy vào tận thư mục cài đặt của nó và xóa đi bằng cách trên cửa sổ Task Manager Kích phải chuột vào chương trình sau đó kích chọn “Open File Location” để mở thư mục cài đặt.

xoa-bo-quang-cao-trinh-duyet 1

Công việc còn lại là bạn hãy tìm tập tin “uninst.exe” sau đó kích đúp chuột vào để gỡ bỏ phần mềm đó là xong.

Phương pháp 3: Sử dụng ứng dụng AdwCleaner

Đây được xem là ứng dụng mạnh mẽ và đơn giản nhất để bạn có thể loại bỏ quảng cáo trên trình duyệt. Nếu bạn ngại việc sử dụng các phương pháp trên thì có thể sử dụng ứng dụng này để loại bỏ quảng cáo trên trình duyệt. Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng về máy tính, sau khi tải về hãy kích phải chuột chọn Run As Administrator > Kích chọn I agree để chạy ứng dụng bằng quyền Admin.

Trên giao diện ứng dụng kích chọn “Scan” để ứng dụng quét hệ thống của bạn. Bạn hãy chờ để ứng dụng quét máy tính quá trình quét diễn ra khá nhanh sau khi quét xong bạn sẽ thấy các nghi vấn sẽ được liệt kê.

xoa-bo-quang-cao-trinh-duyet-1 1

Xóa các ghi vấn độc hại

Công việc còn lại của bạn hãy kích chọn các tab trong phần kết quả bao gồm (Services, Folders, Files, Shortcode, Registry…) > Kích chọn các nghi vấn > Kích chọn Clean để xóa các nghi vấn độc hại.

xoa-bo-quang-cao-trinh-duyet-2 1

Sau đó một số cửa sổ thông báo bạn chỉ việc kích chọn OK, quá trình gỡ bỏ các phần mềm độc hại nhanh hay chậm tùy thuộc vào các ứng dụng trên hệ thống. Sau khi ứng dụng xóa xong các ứng dụng độc hại một cửa sổ thông báo yêu cầu bạn hãy khởi động lại máy tính.

xoa-bo-quang-cao-trinh-duyet-3 1

Kích chọn OK để khởi động lại hệ thống sau khi máy tính được khởi động, ứng dụng sẽ tự động tạo ra một tập tin “.txt” thông báo chi tiết về các ứng dụng, mã độc mà nó vừa loại bỏ.

Đó là các phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể loại bỏ Virus quảng cáo hiệu quả nhất trên trình duyệt, nếu bạn có phương pháp nào khác hiệu quả hãy để lại bình luận bên dưới để mình có thể cập nhật, bổ sung vào bài viết được hoàn chỉnh hơn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cách loại bỏ virus quảng cáo hiệu quả nhất trên trình duyệt”

  1. Hoàng Phương

    Bữa trước máy tính hư có đem lên phòng IT của trường cài lại win, trường cài cho Eset, Aset gì đó cũng chặng được các dạng như vầy, mọi người tham khảo nhé^^ Mà xài không hiệu quả thì thôiiiii ngen.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top