Cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin – Bạn là một người quản trị trang Web bạn muốn theo dõi những bài viết của mình hay là bạn muốn biết website của mình có ai vào tương tác hay không? Cách đơn giản nhất là bạn hãy tích hợp tính năng kiểm tra số lượt xem bài viết như vậy bạn sẽ dễ dàng biết được số lượt xem trên mỗi bài viết đồng thời từ đó độc giả cũng xác định được chất lượng của bài viết nhờ vào lượt xem và họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi số lượt xem bài viết cao.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp form hỗ trợ trực tuyến miễn phí vào WordPress giúp bạn có thể tạo Form hỗ trợ trực tuyến miễn phí trong WordPress đơn giản nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin đơn giản nhất.

Đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin

WordPress cũng có nhiều Plugin giúp bạn làm được điều này, nhưng khi bạn dùng plugin quá nhiều sẽ là không tốt lắm nhưng có một cách khác để đếm số lượt xem bài viết mà không cần dùng bất kì plug-in nào cả. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin.

Đầu tiên hãy truy cập vào tập tin Functions.php của giao diện đang sử dụng (tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP để biết cách xác định các tập tin hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản hosting để tiện cho việc chỉnh sửa). Sau đó hãy Copy đoạn code bên dưới và dán vào trước thẻ đóng ?> của tập tin Functions.php.

Hiển thị lượt xem bài viết

Tiếp tục sau đó để có được lượt view bạn hãy sao chép đoạn code bên dưới và dán vào file Single.php nằm trong vòng lập while.

<?php subh_set_post_view( get_the_ID() ); ?>

Tiếp theo, bạn hãy sao chép đoạn code sau và dán vào tại nơi mà bạn muốn hiện số lượt xem là được (mỗi giao diện sẽ có cách hiển thị khác nhau tuy nhiên bạn có thể dán trực tiếp vào file Single.php).

<?php echo subh_get_post_view(get_the_ID()); ?>

Sau khi thực hiện xong ra ngoài trang chủ kích chọn một bài viết nào đó bạn sẽ thấy số lượt xem bài viết như bên dưới.

dem-luot-xem-bai-viet 1

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

18
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
4 Comment threads
14 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Thien YHoàng HảiNguyễn Hữu ThuầnChu Tuấn Recent comment authors
newest oldest most voted
Thien Y
Guest
Thien Y

A ơi cho em hỏi trường hợp mình chưa nhấp vào một bài viết nào đó! mà mình nhấp vào Popular post(lượt view nhiều nhất) chẳng hạn thì cái biến ‘post_views_count’ lúc này ở các bài viết chưa được tạo thì sẽ không có bài viết nào xuất hiện ở Tabs Popular post ak anh! có cách nào khi mình load trang chủ lên nhấp vào popular post là nó sẽ select các bài chưa có lượt view lun k anh! em cảm ơn nhiều ak

Hoàng Hải
Guest
Hoàng Hải

Anh ơi em muốn nó hiển thị số lượt truy cập vào trang web, e muốn nó hiển thị ra ngoài trang chủ mà cụ thể là phần footer thì code này có dùng được không ạ?

Em cám ơn ạ

Chu Tuấn
Guest

Bạn có thể giải thích rõ hơn đoạn này ko “Tiếp tục sau đó để có được lượt view bạn hãy sao chép đoạn code bên dưới và dán vào file Single.php nằm trong vòng lập while.” cái này mình làm ko biết đã đúng chưa. Mình dán vào trước đoạn

Chu Tuấn
Guest

Mình dán vào đoạn này bạn xem đã đúng chưa nhé
http://i.imgur.com/mciP6em.png

Chu Tuấn
Guest

Code bạn hướng dẫn ko được, mình làm theo cách khác được rồi bạn ạ.

Chu Tuấn
Guest

Sao mình làm theo thì kết quả số lượt View cứ là số 0 nhỉ :((