Cách Fix lỗi khi click vô một thư mục lại xuất hiện cửa sổ mới

[Thủ thuật máy tính] Cách Fix lỗi khi click vô một thư mục lại xuất hiện cửa sổ mới – Bạn đang dùng hệ điều hành windows, bỗng một ngày đẹp trời bạn không biết vì sao khi kích vô một thư mục nào đó nó không hiển thị tại cửa sổ đó luôn mà nó lại hiện ra một cửa sổ mới gây cho bạn một cảm giác khá là khó chịu. Nếu như vậy khi bạn mở nhiều thư mục tất nhiên sẽ có nhiều cửa sổ điều này làm cho bạn khó quản lý những thư mục mà bạn cần sử dụng!

Có thể nói lỗi khi bạn click vô một thư mục lại xuất hiện cửa sổ mới nguyên nhân chính là máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus Autorun, do trong quá trình sử dụng bạn cắm USB vào máy có virus này sau đó đem về máy tính của mình mà bạn không quét Virus trước khi sử dụng chiếc USB này! Như vậy để xử lý lỗi này bạn phải vô hiệu hóa con Virus Autorun này trước!

Cách Fix lỗi khi click vô một thư mục lại xuất hiện cửa sổ mới

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm diệt Virus về máy và tiến hành cài đặt và chạy chương trình quét toàn bộ hệ thống, bạn không cần phải dùng phần mềm Virus trả phí, bạn chỉ cần dùng một số phần mềm diệt Virus miễn phí sau đây: Avast Free Antivirus, AVG AntiVirus Free, Microsoft Security Essentials, Avira Antivirus … để quét Virus này (cơ bản các phần mềm miễn phí này đều diệt được con Virus này).

Phương pháp 1: Tùy chỉnh từ Windows

Tiếp tục bạn cần tìm các file có tên Autorun.inf (kể cả file ẩn/ file hệ thống) và xóa toàn bộ chúng đi (Gợi ý bạn có thể dùng công cụ Search của windows để tìm file).

Sau khi xóa xong bạn tiến hành vào thuộc tính sau đây > trên cửa sổ My Computer bạn vào Folder and Search Options (Windows 7…).

Cách Fix lỗi khi click vô một thư mục lại xuất hiện cửa sổ mới

Xuất hiện của sổ Folder Options tại thẻ General trong thuộc tính “Browse folder” bạn tích chọn vào mục Open each folder in the same window.

autorun-2.jpg

Kích chọn OK để lưu lại cài đặt vậy là xong, với cách này tỉ lệ thành công của bạn là 85%.

Phương pháp 2: Chạy file thực thi

Nếu bạn dùng cách trên mà không được thì bạn hãy tải công cụ này về và tiến hành chạy công cụ này để vô hiệu hóa con Virus khó chiệu này!

Tải công cụ tại đây hoặc tại đây

Sau khi chạy công cụ bạn click chọn OK là xong

autorun-3.jpg

Với cách này khá là đơn giản nhưng tỷ lệ thành công rất cao, cách fix lỗi quá đơn giản phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top