Sử dụng tính năng cảm ứng Camera trên Windows 8.1

Sử dụng tính năng Webcam trên Windows 8.1 – Với những chiếc laptop ngày nay thì webcam là một trang bị gần như không thể thiếu ngoại trừ một số model được dùng trong môi trường doanh nghiệp hay chính phủ với yêu cầu loại bỏ webcam. Trên Windows 8.1, chiếc webcam không chỉ đóng vai trò là thiết bị ảnh hóa cho phép bạn chụp hình tự sướng, gọi Skype v.v… Webcam được sử dụng để chụp ảnh hoặc quay video của một đối tượng nào đó mà bạn muốn với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Tuy nhiên sau khi bạn nâng cấp lên Windows 8.1 thì việc khởi động tính năng này không còn giống như các hệ điều hành Windows trước đó! Vậy để khởi động Webcam trên Windows 8.1 phải thực hiện như thế nào? Nó có giống hay khác so với việc khởi động Webcam so với các phiên bản Windows trước!

he dieu hanh Windows8

Sử dụng tính năng Webcam trên Windows 8.1

Sau khi phát triển lên Windows 8.1, ứng dụng webcam có rất nhiều cải tiến lớn điển hình là nó hỗ trợ tốt trong việc giúp tăng hình ảnh và chất lượng quay video! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng Webcam trên Windows 8.1 bằng vài bước đơn giản sau đây!

Đầu tiên hãy di chuyển con trỏ chuột xuống phía góc dưới bên phải của cửa sổ Windows 8.1 để hiển thị thanh “Charms”

Open-Camera-in-Windows-8.jpg

Kích chọn “Start” để vào Start Menu của Windows 8.1

Open-Camera-in-Windows-8-1.jpg

Hãy tìm kiếm ứng dụng “Camera” và Kích chọn

Open-Camera-in-Windows-8-2.jpg

Kích chọn “Allow” nếu bạn thấy hộp thoại cho phép ứng dụng sử dụng các ứng dụng khác như microphone… Và bây giờ bạn có thể chụp ảnh trên Windows 8.1 rồi đấy. Để quay video trên Windows 8.1 bạn chỉ cần Kích chọn vào tùy chọn “Video Mode” để chuyển sang chế độ quay video!

Open-Camera-in-Windows-8-3.jpgĐó là cách kích hoạt và sử dụng Camera trong Windows 8.1, liên quan đến ứng dụng này có một tính năng rất hay được gọi là là … cảm ứng. Tính năng này được Microsoft giấu khá kỹ trong ứng dụng Food & Drink (là một cuốn sổ tay về các công thức nấu ăn, pha đồ uống). Việc tích hợp tính năng cảm ứng bằng webcam sẽ giúp các bà nội trợ rảnh tay khi vừa xem công thức vừa chế biến mà không cần chạm lên màn hình hoặc bấm nút chuyển trang.

Để kích hoạt, bạn hãy mở ứng dụng Food & Drink > Mở thanh Charms và chọn Settings > Kích chọn Permissions

FoodDrink

Tiếp đó bạn gạt nút On tại vị trí Webcam bên dưới mục “Allow this app to access your” để cấp quyền truy xuất webcam cho ứng dụng.

Sử dụng tính năng cảm ứng Camera trên Windows 8.1 4

Tiếp theo, bạn mở một công thức chế biến bất kỳ trong mục Browse Recipes hoặc tự tạo công thức của riêng mình bằng nút Add a Recipe. Lúc này, trên thanh Menu bên dưới sẽ có một nút Hand-Free Mode có ký hiệu bàn tay > bạn chỉ việc bấm vào và có thể vẫy tay qua trái/phải trước webcam để chuyển trang. Đây là một tính năng có thể nói là rất hay trên Windows 8.1 và hy vọng rằng không chỉ Food & Drink, trong thời gian tới sẽ có nhiều ứng dụng mới khai thác tính năng này.

Cập nhật mới: Tính năng Food & Drink đã bị Microsoft loại bỏ, nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1 trước đây có thể nó vẫn còn hiện diện!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

0Shares
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top